Hệ Thống Xếp Hàng Tự Động Tại Khoa Dược Ngoại Trú Của Bệnh Viện FV

Khoa Dược ngoại trú của Bệnh viện FV nằm ở tầng trệt của tòa nhà F, dễ dàng tìm thấy tại sảnh Indochine, là nơi cung cấp các dịch vụ cho cả bệnh nhân ngoại trú lẫn khách vãng lai để mua thuốc theo đơn thuốc cũng như các thực phẩm chức năng, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà không cần kê đơn.

Để đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn cho tất cả bệnh nhân, đội ngũ Dược sĩ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sự phù hợp của đơn thuốc, cấp phát thuốc đồng thời hướng dẫn cách sử dụng an toàn các loại thuốc kê đơn cũng như bất kỳ tác dụng không mong muốn nào có khả năng xảy ra.

Bên cạnh cam kết trong việc đảm bảo an toàn thuốc, các dược sĩ của chúng tôi còn chú trọng đến việc luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp. Chính vì lý do này, Khoa Dược của Bệnh viện FV đã lắp đặt hệ thống xếp hàng tự động nhằm quản lý và theo dõi quy trình cấp phát thuốc, trình tự và thời gian chờ của bệnh nhân.

Quy trình xếp hàng tự động tại Khoa Dược ngoại trú của Bệnh viện FV chỉ gồm 3 bước đơn giản như sau:

BƯỚC 1: LẤY SỐ THỨ TỰ TẠI MÁY LẤY SỐ ĐẶT TẠI KHU VỰC CHỜ Ở KHOA DƯỢC NGOẠI TRÚ

Có hai loại số thứ tự mà bệnh nhân có thể lựa chọn dựa vào nhóm bệnh nhân được chỉ dẫn trên máy lấy số.

1) Số thứ tự ưu tiên (từ số 0501 trở lên)

Loại số thứ tự này CHỈ dành cho các nhóm bệnh nhân sau:

  • Bệnh nhân trên 80 tuổi,
  • Bệnh nhân dưới 6 tuổi,
  • Bệnh nhân mang thai,
  • Bệnh nhân khuyết tật.

Nếu bệnh nhân thuộc một trong các nhóm trên, vui lòng bấm nút “Ưu tiên” có màu xanh lá cây để lấy số thứ tự ưu tiên bắt đầu từ số 0501.

2) Số thứ tự thông thường (từ số 0001 đến 0499)

Loại số thứ tự này dành cho hầu hết bệnh nhân không thuộc nhóm ưu tiên nêu trên.

Bệnh nhân vui lòng bấm nút màu đỏ để lấy số thứ tự được đánh số từ 0001 đến 0499.

BƯỚC 2: CHỜ GỌI SỐ THỨ TỰ ĐỂ ĐƯỢC CẤP PHÁT THUỐC

Bệnh viện có không gian rộng rãi tại khu vực chờ ở Khoa Dược ngoại trú, nơi bệnh nhân có thể ngồi chờ gọi số thứ tự để được cấp phát thuốc.

Khi đến lượt, số thứ tự của bệnh nhân và số quầy phát thuốc sẽ hiển thị đồng thời trên các màn hình Tivi đặt ở 2 bên các quầy phát thuốc tại Khoa Dược ngoại trú trong sảnh Indochine cũng như trên màn hình được đặt phía trên quầy phát thuốc.

Trong khi chờ lấy thuốc, bệnh nhân cũng có thể nghỉ ngơi trên những chiếc ghế chờ thoải mái tại sảnh Indochine, được thiết kế theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, nơi bệnh nhân có thể nhâm nhi một ly café, uống nước trái cây, dùng đồ ăn nhẹ hoặc bánh ngọt kiểu Pháp ở quầy Café de Paris. Đồng thời, bệnh nhân có thể kiểm tra số thứ tự của mình thông qua các màn hình Tivi đặt tại khu vực đó.

Sau khi được gọi số, dược sĩ sẽ tiến hành cấp phát thuốc và hướng dẫn riêng cho bệnh nhân để đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn. Khi cần biết thêm thông tin về các loại thuốc, bệnh nhân có thể hỏi trực tiếp dược sĩ hoặc cũng có thể gửi email cho dược sĩ về địa chỉ pharmacists@fvhospital.com nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thuốc.

BƯỚC 3: THANH TOÁN KHI CÓ YÊU CẦU

Bệnh nhân chỉ được yêu cầu hoặc gọi đến quầy thanh toán nếu cần thanh toán thêm chi phí hoặc khi cần mua thuốc trực tiếp tại Khoa Dược ngoại trú, ví dụ như mua bổ sung đơn thuốc điều trị dài hạn hoặc mua những sản phẩm không kê đơn. Để thuận tiện cho bệnh nhân, việc thanh toán cho tất cả các loại thuốc mang về nhà dành cho bệnh nhân ngoại trú sẽ được thực hiện ngay tại khu vực phòng khám bệnh.