Sản khoa là một khoa chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sản phụ trong thời kỳ mang thai, sinh nở và phục hồi sau sinh. Phụ khoa là khoa chuyên cung cấp dịch vụ điều trị và chẩn đoán các loại tình trạng bệnh gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Các bác sĩ sản khoa và phụ khoa cung cấp các dịch vụ liên quan đến chăm sóc thai kỳ, sinh nở, tránh thai, điều trị ung thư phụ khoa bằng thuốc hoặc phẫu thuật, các bệnh lý sàn chậu, tiểu không kiểm soát, vô sinh hoặc các vấn đề khác về sức khỏe phụ nữ. Trung tâm Điều trị Bệnh lý Tuyến vú cung cấp dịch vụ khám chuyên sâu và phát hiện các bệnh liên quan đến tuyến vú ở giai đoạn sớm nhất, có nhiều hy vọng điều trị hơn nhằm giúp bệnh nhân có cơ hội tốt nhất để vượt qua nỗi đau ung thư vú, và cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện đối với các trường hợp mắc bệnh lý tuyến vú lành tính.

Khoa Sản Phụ khoa nằm tại tòa nhà F: phòng khám ở lầu 1, phòng Sinh ở lầu 2 và khu điều trị nội trú khoa Sản ở lầu 5. Bệnh nhân phẫu thuật phụ khoa nhập viện tại khoa Ngoại (lầu 6).


Bệnh viện thân thiện với bà mẹ và em bé

Các dịch vụ sản khoa

Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt, mở ra một chương mới tràn đầy niềm vui trong cuộc sống của mỗi gia đình. Lựa chọn bác sĩ và bệnh viện để trợ giúp trong suốt thời gian mang thai và sinh nở là quyết định vô cùng quan trọng đối với bất kỳ gia đình nào. Khoa Sản – Bệnh viện FV cung cấp các gói dịch vụ theo dõi thai kỳ được thiết kế cho từng trường hợp sản phụ hỗ trợ các ông bố bà mẹ tương lai trong từng giai đoạn của thai kỳ.

Các dịch vụ tại khoa Sản – Bệnh viện FV được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ sản khoa, nữ hộ sinh và bác sĩ nhi giàu kinh nghiệm và tận tâm. Các bác sĩ sản khoa luôn sẵn sàng phục vụ suốt 24 giờ mỗi ngày. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

 • Lớp học tiền sản – cung cấp cho các bà mẹ tương lai kiến thức về thai kỳ, chăm sóc cơ thể và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sinh cũng như chào đón em bé ra đời
 • Lên kế hoạch sinh con – tại Bệnh viện FV, chúng tôi nhận thấy rằng, sinh con là một trải nghiệm có một không hai trong đời. Vì vậy, chúng tôi giúp bạn xác định những việc bạn muốn làm trong quá trình mang thai và sinh nở
 • Xét nghiệm chẩn đoán tiền sản – kết hợp giữa xét nghiệm máu và nước tiểu thường xuyên, cũng như khám sàng lọc và chẩn đoán bằng kỹ thuật tiên tiến nhằm phát hiện dị tật cụ thể ở thai nhi.
 • Siêu âm thai kỳ – thực hiện siêu âm thường xuyên để theo dõi quá trình phát triển của thai nhi. Các bậc cha mẹ sẽ có trải nghiệm độc đáo khi được nhìn thấy em bé trong bụng mẹ qua hình ảnh siêu âm 3D.
 • Theo dõi tiền sản – đo nhịp tim thai, các dấu hiệu sinh tồn khác và cơn gò tử cung, thường thực hiện vào giai đoạn cuối thai kỳ
 • Theo dõi thai kỳ nguy cơ cao
 • Sinh con – phòng sinh được trang bị đầy đủ tiện nghi với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn túc trực ngày đêm mang đến một môi trường an toàn và thoải mái. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sinh trọn gói với 3 đêm nằm viện đối với các trường hợp sinh thường và 4 đêm nằm viện đối với các trường hợp sinh mổ
 • Chăm sóc hậu sản – các nữ hộ sinh luôn chăm sóc mẹ và bé suốt 24/24
 • Chăm sóc nhi – một bác sĩ nhi luôn trực và sẵn sàng hỗ trợ trong suốt cuộc sinh và kiểm tra sức khỏe của bé ngay sau khi bé chào đời. Bé sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm tầm soát và chích ngừa trong suốt thời gian nằm tại khoa Sản. Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc đặc biệt và trẻ sinh non sẽ được chăm sóc tại phòng Săn sóc sơ sinh đặc biệt chuyên sâu của khoa Nhi với các trang thiết bị y tế toàn diện.
 • Chăm sóc sơ sinh – khoa Nhi được trang bị đầy đủ máy móc luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc sơ sinh đặc biệt chuyên sâu
 • Hồi phục sau sinh – hỗ trợ sản phụ phục hồi thể chất sau sinh

Sau khi sinh con, bạn sẽ được chuyển đến phòng đơn hoặc phòng đôi trên khu điều trị nội trú khoa Sản. Bệnh viện FV khuyến khích cho trẻ sơ sinh nằm gần mẹ trong suốt thời gian nằm viện. Trẻ sơ sinh nằm gần mẹ giúp tạo tình cảm gắn kết mẹ con và giúp mẹ tự tin hơn khi chăm sóc em bé.

Bệnh viện FV nhận thấy sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và công nhận việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất sáu tháng đầu đời là cách nuôi dưỡng bé lý tưởng nhất.

Các dịch vụ phụ khoa

Đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện FV cung cấp các dịch vụ chăm sóc phụ khoa đáp ứng nhu cầu riêng biệt của phụ nữ theo từng độ tuổi:

 • Khám phụ khoa định kỳ – bao gồm tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm HPV, soi cổ tử cung, khám vú và khám sàn chậu
 • Trung tâm Điều trị Bệnh lý Tuyến vú – hỗ trợ phụ nữ trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú, u bướu lành tính, đau vú, xơ nang tuyến vú và các bệnh lý khác. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:
  • Khám tầm soát qua siêu âm 3D và chụp nhũ ảnh
  • Siêu âm tầm soát và khám chẩn đoán
  • Phẫu thuật tuyến vú (gồm sinh thiết hạch bạch huyết, cắt bỏ khối u tuyến vú, cắt bỏ tuyến vú)

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng – Bệnh viện FV.

 • Điều trị ung thư phụ khoa bằng thuốc hoặc phẫu thuật – chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, âm hộ và âm đạo
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung – áp dụng phương pháp xét nghiệm NovaPreap® được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo và xét nghiệm HPV bằng kỹ thuật PCR được Cục quản lý  Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn
 • Điều trị các bệnh liên quan đến niệu phụ khoa như chứng tiểu không kiểm soát và các bệnh lý sàn chậu
 • Phẫu thuật tái tạo màng trinh
 • Sàng lọc và điều trị vô sinh
 • Điều trị các bệnh lý thời kỳ mãn kinh
 • Tránh thai
 • Đình chỉ thai kỳ

Bệnh viện FV có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn và trang thiết bị để thực hiện cả phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi. Phẫu thuật nội soi, còn gọi là phẫu thuật ít xâm lấn hoặc phẫu thuật lỗ nhỏ, giúp bệnh nhân giảm đau đớn, hiệu quả hơn, và hồi phục nhanh hơn sau mổ. Phẫu thuật nội soi có vết mổ nhỏ hơn so với vết mổ mở. Một máy quay đặc biệt gọi là máy nội soi cùng với các dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt khác được đưa qua vết rạch để thực hiện phẫu thuật.

Ngoài ra, còn có một kỹ thuật ít xâm lấn hơn, đó là thông qua ngả âm đạo để thực hiện các phẫu thuật trên cơ quan sinh sản mà không cần một vết rạch ở bụng.

Khoa khám bệnh ngoại trú

Tọa lạc tại lầu 1 – tòa nhà F, khoa Sản Phụ khoa và Trung tâm Điều trị Bệnh lý Tuyến vú có không gian yên tĩnh được trang trí tông màu nhã nhặn gồm nâu và be tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho bệnh nhân. Sáu phòng khám và phòng siêu âm được trang bị đầy đủ đạt tiêu chuẩn cao nhất. Các phòng được bố trí nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến nhất và sự thoải mái cho bệnh nhân trong cùng một không gian hiện đại. Siêu âm thai nhi chi tiết và kiểm tra sinh học định kỳ được thực hiện trong suốt thai kỳ cho phép các bác sĩ sản khoa đánh giá tình trạng người mẹ, quá trình phát triển của em bé đồng thời phát hiện các dấu hiệu bất thường ở giai đoạn sớm. Máy siêu âm 3D/4D GE Voluson 730 cho phép bố mẹ nhìn thấy em bé dưới dạng hình ảnh 3D và quan sát em bé chuyển động trong bụng mẹ.

Phòng Sinh

Nằm tại lầu 2 – tòa nhà F, phòng Sinh gồm có một phòng khám để kiểm tra và theo dõi các sản phụ, một khu vực chờ sinh với không gian thư giãn phục vụ mọi nhu cầu của các bà mẹ trước khi chuyển dạ và ba phòng sinh. Phòng sinh được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất (gồm giường sinh được thiết kế phù hợp với tất cả sản phụ, có thể điều chỉnh chiều cao, với tư thế ngồi hoàn toàn hợp lý và thoải mái) trong một không gian thư thái với ánh sáng dịu mắt và những điệu nhạc nhẹ nhàng. Nếu thích, bạn có thể chọn nghe tiếng nhịp tim đập của bé thay cho âm nhạc. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc sinh con không đau, chúng tôi luôn đề nghị phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

Trong trường hợp cần thiết phải sinh mổ, chúng tôi đã có khu vực phòng Mổ ngay bên cạnh phòng Sinh.

Khu điều trị nội trú khoa Sản

Gói dịch vụ sinh toàn diện của chúng tôi bao gồm ba đêm nằm viện (bốn đêm đối với sinh mổ) tại khu điều trị nội trú khoa Sản có không gian rộng rãi trên lầu 5. Chúng tôi sẽ cung cấp nôi em bé đặt ngay cạnh giường bạn giúp bạn luôn được gần gũi với bé trong những ngày đầu sau khi sinh. Đồng thời, bé sẽ được các nữ hộ sinh chăm sóc khi người mẹ cần nghỉ ngơi vào ban đêm. Bạn còn được cung cấp bàn thay tã để thuận tiện cho việc chăm sóc bé. Đội ngũ nữ hộ sinh và điều dưỡng dưỡng nhi rất vui lòng hướng dẫn bạn cách cho bé bú và chăm sóc trẻ sơ sinh, giúp bạn dễ dàng thích nghi với vai trò làm mẹ mới mẻ của mình. Sau khi sinh, bạn có thể chào đón bé và cả nhà trong những căn phòng rộng rãi và đẹp đẽ của chúng tôi được thiết kế rất tiện nghi và thoải mái.

Ngoài ra, đội ngũ nữ hộ sinh được huấn luyện đặc biệt luôn chú ý để hỗ trợ và chăm sóc liên tục như tắm rửa, cho bé bú và ru bé ngủ để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi hoặc tập luyện phục hồi sau sinh.

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...