DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN UNG THƯ TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HY VỌNG

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của bệnh nhân là phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư. Họ đặt ra hàng loạt câu hỏi và bày tỏ nhiều cảm xúc lẫn lộn: “Tôi phải làm gì bây giờ?”, “Bệnh của tôi có chữa được không”, “Bệnh này sẽ diễn tiến thế nào?”, “Tôi còn hy vọng gì không?”. Chúng tôi luôn thấu hiểu những gì bệnh nhân sẽ phải vượt qua, cũng như hiểu rằng, giúp họ vượt qua cả về thể xác lẫn tinh thần là điều cần thiết. Bác sĩ của chúng tôi luôn dành đủ thời gian cần thiết cho bệnh nhân.

Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng cung cấp dịch vụ chẩn đoán, xác định giai đoạn bệnh và điều trị ung thư tiên tiến nhất. Các phương pháp chẩn đoán hiện đại được áp dụng tại Trung tâm giúp xác định chính xác mức độ lan rộng, vị trí của khối u cũng như khả năng phục hồi của bệnh nhân. Các dịch vụ hỗ trợ giúp giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị, tối đa hóa hiệu quả điều trị và giúp bệnh nhân hồi phục dễ dàng hơn.

Để bệnh nhân không phải mang cảm giác bệnh tật khi đến khám và điều trị, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng được thiết kế trong một không gian ấm cúng và hiện đại nhằm mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái nhất và hoàn toàn yên tâm về an toàn và vệ sinh. Đảm bảo riêng tư và tự do của bệnh nhân là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi.

Đến với chúng tôi, bạn được hỗ trợ đầy đủ để chống lại căn bệnh ung thư. Tất cả những gì chúng tôi cần ở bạn là hy vọng: niềm tin sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị. Hãy lạc quan để mau chóng hồi phục!

Quy trình khám, chẩn đoán và điều trị

Khám và tư vấn thêm ý kiến

Các chuyên gia ung bướu tại Trung tâm Hy Vọng luôn giải thích chi tiết về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các phương pháp điều trị và dành nhiều thời gian để giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân. Chúng tôi trân trọng và tôn trọng bệnh nhân, những thắc mắc, quyết định và thời gian của họ trong giai đoạn khó khăn này.

Đối với bệnh nhân đang được bác sĩ khác theo dõi điều trị muốn có thêm ý kiến về chẩn đoán, kế hoạch điều trị hoặc tiên lượng bệnh của họ, chúng tôi sẽ tư vấn thêm ý kiến chuyên gia và được bảo mật hoàn toàn.

Tầm soát và chẩn đoán

Dù kết quả xét nghiệm bất thường của bệnh nhân có được là sau một lần khám tầm soát định kỳ hoặc được xác nhận của bác sĩ từ một bệnh viện khác, thì một trong những bước đầu tiên chúng tôi làm là phải xác định xem liệu bệnh nhân có thật sự bị ung thư không và nếu có thì mức độ lan rộng thế nào. Trong lần khám đầu tiên, dựa vào bệnh sử và lối sống của bệnh nhân, chúng tôi sẽ chỉ định những xét nghiệm phù hợp với từng cá nhân.

Những xét nghiệm cần thực hiện có thể bao gồm mẫu dịch cơ thể, các kiểm tra bằng hình ảnh (chụp cắt lớp, chụp MRI, chụp PET, xạ hình xương), nội soi và lấy mẫu mô (sinh thiết).

Tại Trung tâm Hy Vọng, quá trình sinh thiết được thực hiện bằng phương pháp ít xâm lấn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện FV (dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp hoặc siêu âm), tại phòng Nội soi hoặc trong phòng Mổ do các bác sĩ phẫu thuật thực hiện.

Tất cả các mẫu mô bệnh phẩm đều được gửi đến Trung tâm xét nghiệm Hi-Tech hiện đại tại Bangkok (Thái Lan) để phân tích. Hi-Tech có đội ngũ hơn 40 chuyên gia bệnh học từ các trường đại học y khoa, được trang bị những kỹ thuật tiên tiến nhất, và cung cấp dịch vụ phân tích sinh học phân tử, hóa mô miễn dịch hiện đại. Kết quả sinh thiết được gửi qua email trong vòng từ ba đến năm ngày làm việc, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của yêu cầu phân tích mô bệnh học. Xét nghiệm phân tử, đôi khi được chỉ định nhằm có thêm thông tin về đáp ứng của khối bướu đối với từng phương pháp điều trị cụ thể, cần nhiều thời gian thực hiện hơn.

Xác định giai đoạn bệnh

Xác định giai đoạn bệnh là quá trình xác định kích cỡ, vị trí và mức độ lan rộng của khối bướu, thông qua áp dụng tiêu chuẩn phân loại bệnh TNM (Tumor, Node, Metastasis). Dựa vào các xét nghiệm phù hợp với từng bệnh nhân và từng loại ung thư, chúng tôi mới xác định được chính xác giai đoạn bệnh nhằm đưa ra kế hoạch điều trị.

Quyết định và điều trị

Tất cả các trường hợp ung thư đều được đưa ra thảo luận tại các cuộc hội chẩn đa chuyên khoa hàng tuần với sự tham gia của các chuyên gia ung bướu của Trung tâm Hy Vọng, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và bác sĩ phẫu thuật từ nhiều chuyên khoa khác nhau. Tất cả các quy trình điều trị tại đây đều dựa trên Y học Chứng cứ. Điều đó có nghĩa là tất cả các quyết định điều trị đều dựa trên những phương thức điều trị đã được các chuyên gia ung bướu và các tổ chức y khoa hàng đầu thế giới chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Kế hoạch điều trị tốt nhất có thể sẽ bao gồm việc kết hợp giữa phẫu thuật hoặc xạ trị và hóa trị.

Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng thuốc điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân bằng cách lập kế hoạch điều trị chuyên biệt. Để làm được điều này, các bác sĩ phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau: giai đoạn bệnh, bệnh sử và nguyện vọng của bệnh nhân.

Phẫu thuật

Đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Hy Vọng luôn phối hợp chặt chẽ với các phẫu thuật viên Pháp và Việt Nam thuộc các chuyên khoa như: Ngoại Tổng quát, Phụ khoa, Tai – Mũi – Họng, Tiết niệu và Phẫu thuật Hàm – Mặt. Họ được đào tạo chuyên nghiệp để phẫu thuật tất cả các loại ung thư áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất.

Bên cạnh đó, hơn 50 bác sĩ từ các bệnh viện bên ngoài được phép phẫu thuật tại Bệnh viện FV. Một số bác sĩ (bác sĩ hợp tác) còn trực tiếp khám bệnh tại Bệnh viện FV. Tất cả những bác sĩ này đều được mời cộng tác vì trình độ chuyên môn cao và danh tiếng nổi bật của họ trong giới y khoa Việt Nam.

Hóa trị

Hóa trị có thể tiến hành bằng đường uống, truyền vào tĩnh mạch, hoặc thường là truyền vào tĩnh mạch trung tâm để quá trình điều trị trở nên dễ chịu hơn, giảm tác dụng phụ và tối đa hóa hiệu quả điều trị. Trong hai trường hợp hoá trị đường tĩnh mạch, bệnh nhân được điều trị tại khu hoá trị trong ngày với đầy đủ tiện nghi như ghế bành rộng, truyền hình cáp và báo chí để bệnh nhân thư giãn.

Chúng tôi áp dụng các phác đồ hóa trị hiện đại, bao gồm cả liệu pháp nhắm trúng đích. Tất cả các loại hóa chất dùng truyền tĩnh mạch đều được một dược sĩ có bằng cấp chuyên môn pha chế trong môi trường hoàn toàn vô trùng.

Xạ trị

Mục tiêu của xạ trị là tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến những mô khỏe mạnh xung quanh. Bác sĩ xạ trị, kỹ sư vật lý và kỹ thuật viên xạ trị phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình điều trị để đưa ra kế hoạch xạ trị tối ưu.

Quá trình xạ trị bắt đầu bằng việc xác định chính xác vùng xạ trị, tính liều xạ trị và số lần xạ trị. Tại Trung tâm Hy Vọng, chúng tôi sử dụng máy chụp cắt lớp chuyên biệt, được trang bị hệ thống LAP Sagittal Laser, để thực hiện mô phỏng. Dựa vào hình ảnh mô phỏng này, chúng tôi có được hình ảnh của khối bướu trong không gian ba chiều, phân tích chính xác vị trí và kích thước của nó, từ đó thiết lập vị trí xạ trị chính xác cho bệnh nhân. Phương pháp này giúp bảo vệ các tế bào và những cơ quan khỏe mạnh lân cận không bị tổn thương, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ.

Hệ thống khảo sát liều hiện đại Pinnacle 3D ADAC tại Trung tâm Hy Vọng cho phép các chuyên gia ung bướu tính toán thể tích khối bướu và sự phân bố liều xạ trị một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Những thông tin thu được từ bước này được chuyển trực tuyến đến máy gia tốc tuyến tính Elekta Precise Digital Accelerator (nhằm tránh những lỗi do con người gây ra). Đây là máy phát ra những bức xạ có năng lượng cao để tiêu diệt khối bướu.

“Các Khối Che Bằng Hợp Kim Dễ Nóng Chảy” được thiết kế riêng và phù hợp với từng bệnh nhân nhằm bảo vệ những tế bào khỏe mạnh và các cơ quan xung quanh khu vực ung thư (về cơ bản đây là thiết bị hỗ trợ bảo vệ cơ thể bệnh nhân), và hệ thống xử lý hình ảnh iView GT Portal Imaging cho thấy hình ảnh thực khi tia phóng xạ đi vào trong cơ thể bệnh nhân nhằm xác định chính xác vị trí xạ (nếu bệnh nhân không được đặt đúng vị trí, kỹ thuật viên xạ trị sẽ chỉnh sửa tư thế bệnh nhân để đảm bảo độ chuẩn xác của tia xạ).

Dịch vụ hỗ trợ

Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị, tối đa hóa hiệu quả điều trị và giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Tư vấn dinh dưỡng:

Chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ lên thực đơn thích hợp cho từng bệnh nhân, nhằm đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân lượng thực phẩm, khoáng chất và vitamin đầy đủ để tái tạo năng lượng và nhanh chóng hồi phục.

Tư vấn tâm lý:

Phát hiện mình bị ung thư là chấn thương tâm lý nặng nề nhất trong đời một con người. Thậm chí, ngay cả khi đang hồi phục, họ vẫn cảm thấy dễ dàng hơn nếu được trò chuyện cùng một chuyên gia tâm lý về những lo lắng, tâm trạng rối bời, các mối quan hệ thân thiết và hình ảnh của bản thân trong giai đoạn này. Chuyên gia tâm lý lâm sàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bệnh nhân cũng như người thân của họ về mặt tâm lý trong tất cả các giai đoạn của quá trình điều trị ung thư.

Điều trị đau

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của hầu hết bệnh nhân là sự đau đớn không trị dứt được. Nếu không có giải pháp, nhiều căn bệnh ung thư sẽ gây đau ở xương hoặc bụng. Tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, chúng tôi tin rằng, ngăn ngừa đau luôn luôn tốt hơn là đợi cơn đau đến. Đối với những bệnh nhân phải chịu đựng đau đớn, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm soát đau toàn diện. Bên cạnh những chương trình điều trị đau tiêu chuẩn, chúng tôi cũng áp dụng các liệu pháp bổ sung nhằm giảm và loại bỏ hoàn toàn cơn đau. Kiểm soát đau càng sớm, bệnh nhân càng mau hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Dịch vụ chăm sóc nâng đỡ:

Tùy theo nhiều yếu tố cá nhân, y khoa và thông thường là tôn giáo, một số bệnh nhân hoặc gia đình bệnh nhân có thể chọn hoặc cần đến dịch vụ chăm sóc nâng đỡ. Dịch vụ này – thường tránh liệu pháp hóa trị truyền thống – mang đến sự thoải mái và chân giá trị cuộc sống cho người bệnh trong giai đoạn cuối đời. Trong các tình huống này, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia chu đáo và ân cần, dày dạn kinh nghiệm về các vấn đề cận tử và chăm sóc tinh thần cho cả gia đình bệnh nhân.

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...