Bản Tin Sức Khỏe

Bs. Bertrand Farnault – Trưởng trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng

Bác sĩ Bertrand tốt nghiệp Bác sĩ y khoa trường Đại học Marseille, Pháp, và sau đó anh nhận bằng chuyên khoa về Xạ trị, nội khoa ung thư và chứng chỉ đào tạo nâng cao về Sức khỏe cộng đồng cũng tại trường này.

Bác sĩ Bertrand từng làm việc tại Học viện Paoli Calmettes trong 8 năm. Trong suốt thời gian này, bác sĩ Bertrand đã không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên ngành về những kỹ thuật xạ trị mới như Xạ trị điều biến liều (IMRT)  kỹ thuật VMAT (volumetric modulated arc therapy) Sau đó, trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Bắc Marseille và Trung tâm điều trị ung thư Croix Rouge ở Toulon, Pháp, bác sĩ Bertrand đã nâng cao chuyên môn của mình ở kỹ thuật xạ trị cắt lớp (Tomotherapy). 

Năm 2007, bác sĩ Bertrand từng đến Việt Nam và thực tập 6 tháng tại Bệnh viện K, Hà Nội. Bác sĩ Bertrand là thành viên tích cực của Hiệp hội Ung thư châu Âu (ESMO) và Hiệp hội Ung thư và Xạ trị Hoa Kỳ (ASTRO) và đặc biệt đào sâu nghiên cứu về các bệnh lý ung thư, trong đó bao gồm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tiền liệt tuyến, bàng quang, thận, ung thư máu…

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện ở pháp và nghiên cứu về ung thư, Bệnh viện FV đã tin tưởng và mời bác sĩ Bertrand Farnault đảm nhận chức vụ Trưởng Trung tâm Điều trị ung thư Hy vọng vào tháng 10-2012. Từ đó đến nay, bác sĩ Bertrand đã và đang cùng với các đồng nghiệp của mình tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng dốc tâm sức và kinh nghiệm để điều trị cho bệnh nhân. Kết hợp với đội ngũ kỹ thuật viên xạ trị do cô Sylvie Feuerle làm trưởng nhóm và anh Thibaud Salbaing, Kỹ sư vật lý, cùng đội ngũ điều dưỡng, bác sĩ Bertrand và các chuyên gia ung bướu luôn đảm bảo quy trình kỹ thuật xạ trị và hóa trị chuẩn quốc tế cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm.