Tin tức

FV tổ chức thành công hội thảo “Những cập nhật trong điều trị Can thiệp Mạch não tại đơn vị Cathlab Bệnh viện FV”

Sáng ngày 21/12/2019 tại Khách sạn Pullman Sài Gòn Centre – 148 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. HCM đã diễn ra hội thảo Những cập nhật trong điều trị Can thiệp Mạch não tại đơn vị Cathlab Bệnh viện FV do Bệnh viện FV tổ chức có sự góp mặt của Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Mahen Nadarajah là diễn giả chính của chương trình. Sự kiện nổi bật trong lĩnh vực điều trị can thiệp nội mạch này đã thu hút khoảng 90 bác sĩ tham gia.

Sự kiện đã thu hút khoảng 90 bác sĩ tham gia.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Mahen Nadarajah đã trình bày đầy đủ và chi tiết về các phương pháp mới trong điều trị bệnh mạch não bằng phương pháp can thiệp nội mạch. Giải pháp này đem lại cho bệnh nhân nhiều lợi ích trong điều trị như hiệu quả điều trị cao, thẩm mĩ hơn so với phương pháp phẫu thuật hở trước kia. Theo bác sĩ Mahen, phương pháp can thiệp mạch não ngày càng phát triển mạnh đóng vai trò quan trọng với ưu điểm ít xâm lấn hơn phẫu thuật, đồng thời phương pháp này có thể điều trị được cho những tổn thương không thể phẫu thuật. Tùy vào số nhánh mạch nuôi nhiều hay ít mà can thiệp nội mạch có thể chữa lành hay cần phối hợp với phương pháp khác.

Bác sĩ Mahen Nadarajah đã trình bày đầy đủ và chi tiết về các phương pháp mới trong điều trị bệnh mạch não bằng phương pháp can thiệp nội mạch

Đặc biệt có 2 kĩ thuật được chú ý là phương pháp can thiệp nội mạch nút túi phồng bằng coils (coiling) giúp điều trị triệt để túi Phình động mạch não sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân và hạn chế mức độ tàn phế. Thứ hai là kĩ thuật Solitare giúp tái lập dòng máu và lấy cục huyết khối làm nghẽn mạch máu.

Bên cạnh đó, bác sĩ Mahen cũng đề cập về hệ thống chụp mạch DSA (Digital Subtraction Angiography) tại Bệnh viện FV là một trong những hệ thống tiên tiến nhất hỗ trợ tầm soát và điều trị các vấn đề liên quan đến mạch máu, thần kinh cùng nhiều bệnh lý khác. Bác sĩ cho biết ứng dụng công nghệ hiện đại này cho quy trình khám chữa bệnh sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn 60%. Đặc biệt, bệnh nhân điều trị tại FV vẫn được điều trị bằng phương pháp, thiết bị và phần mềm tiến tiến mà bác sĩ Mahen đã và đang áp dụng tại Anh, Singapore, v.v…

Kết thúc hội thảo là rất nhiều những câu hỏi từ các bác sĩ tham dự dành cho bác sĩ Mahen Nadarajah chủ yếu về các kĩ thuật mới trong can thiệp mạch não được trình bày trước đó. Hi vọng hội thảo đã mang đến cho người tham dự những thông tin và kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào quá trình chấn đoán và điều trị bệnh liên quan đến mạch máu não.

Rất nhiều những câu hỏi từ các bác sĩ tham dự dành cho bác sĩ Mahen Nadarajah

Các bác sĩ nhiệt tình trao đổi với bác sĩ Mahen về các kĩ thuật mới trong can thiệp mạch não

Phó Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Mahen Nadarajah là bác sĩ Phẫu thuật Thần kinh Nội mạch, Chuyên gia Chẩn đóan Hình ảnh về Thần kinh và Phẫu thuật Nội mạch tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore và Trung tâm King’s Health Care. Ông là một trong số các chuyên gia có thể thực hiện đầy đủ các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và can thiệp thần kinh ở cả bệnh viện công lẫn tư tại Singapore, với kinh nghiệm tham gia điều trị rất nhiều trường hợp phức tạp tại Singapore và khu vực.