Tin tức

Kiểm soát và ngăn ngừa tai biến mạch máu não với PGS. TS. BS. Mahendran Nadarajah

Bệnh tai biến mạch máu não xảy ra khi động mạch cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho một phần não bị vỡ hoặc tắc đột ngột bởi cục máu đông. Hậu quả của hiện tượng này là phần não này rơi vào tình trạng thiếu oxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút.

Người bệnh có thể bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong tùy thuộc vào diện tích vùng não bị ảnh hưởng cũng như mức độ chịu thương tổn. Đó là lý do tại sao việc nhận biết các dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não là rất quan trọng.

Tại Bệnh viện FV, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh phối hợp cùng chuyên gia phẫu thuật thần kinh hàng đầu thế giới PGS. TS. BS. Mahendran Nadarajah có thể kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm này.

Từ ngày 15 – 18/04/2019, bác sĩ Mahendran Nadarajah sẽ đến làm việc tại FV, mở ra cơ hội chữa trị cho người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cũng như mắc các bệnh lý:

  • Phình động mạch não
  • Đau cột sống
  • Bệnh động mạch cảnh

Tốt nghiệp Đại học St Andrew và Đại học King (Vương quốc Anh), bác sĩ Mahendran Nadarajah nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán và phẫu thuật điều trị các bệnh lý thần kinh, mạch máu với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng tại Anh, Úc, Singapore. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về điều trị đột quỵ và các bệnh lý mạch máu não.

Bác sĩ Mahendran Nadarajah hiện công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe King’s Health Care (Singapore), Viện nghiên cứu Thần kinh và Cột sống (Đại học Oxford, Anh) và Bệnh viện FV (Việt Nam) với vai trò là chuyên gia can thiệp Thần kinh và Phẫu thuật nội mạch.

Bên cạnh việc trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh, bác sĩ Mahendran Nadarajah còn thực hiện các công trình nghiên cứu y học chuyên sâu và đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Ông hiện là chuyên gia tư vấn cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời là thành viên của Hiệp hội bác sĩ hình ảnh Hoàng Gia Anh cùng một số hội đồng lâm sàng và học thuật khác.

Để đăng ký khám bệnh với PGS. TS. BS Mahendran Nadarajah, vui lòng liên hệ khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện FV: (028) 54 11 33 33 – Máy nhánh: 1250