Tin tức

PGS. TS. Bs. Mahen Nadarajah - Chuyên gia can thiệp nội mạch nổi tiếng thế giới trở lại FV từ 28/03 – 01/04/2022

Sau một thời gian dài tạm vắng mặt do dịch bệnh COVID-19, từ ngày 28/03 đến 01/04/2022 PGS. TS. BS. Mahen Nadarajah sẽ đến làm việc tại khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện FV giúp tầm soát và chữa trị cho các bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh lý đột quỵ, các bệnh lí mạch máu não như dị dạng mạch máu, phình mạch não và các bệnh lý cột sống bằng phương pháp can thiệp nội mạch, ít xâm lấn và an toàn.

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong và tàn phế đứng hàng thứ nhất trong tất cả bệnh. Theo thống kê, trên thế giới hằng năm có khoảng 15 triệu người đột quỵ, trong đó Việt Nam có 200.000 ca. Trung bình mỗi 45 giây có 1 người bị đột quỵ và mỗi 3 phút có một người tử vong. Tỉ lệ tử vong do đột quỵ ở Việt Nam cao hơn thế giới. Đặc biệt, số liệu thống kê cho thấy mỗi ngày TP.HCM có khoảng 300 bệnh nhân đột quỵ, số người trẻ mắc bệnh tăng nhanh.

Hợp tác trong lần trở lại này với FV, ông sẽ cùng các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh thực hiện thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về:

  • Đột quỵ
  • Phình động mạch não
  • Đau cột sống (điều trị theo phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn)
  • Bệnh động mạch cảnh

Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia, bác sĩ Mahen Nadarajah nổi tiếng trong việc đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Đặc biệt, ông còn thực hiện tầm soát nguy cơ đột quỵ, giúp ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm này.

Tốt nghiệp Đại học St Andrew và Đại học King (Vương quốc Anh), bác sĩ Mahen Nadarajah nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh, mạch máu với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng tại Anh, Úc, Singapore. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về điều trị đột quỵ và các bệnh lý mạch máu não.

Ông hiện là chuyên gia tư vấn cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời là thành viên của Hiệp hội bác sĩ hình ảnh Hoàng Gia Anh cùng một số hội đồng lâm sàng và học thuật khác.

Để đăng ký khám với bác sĩ Mahen Nadarajah, vui lòng liên hệ khoa Ngoại Thần kinh: (028) 5411 3333, máy nhánh: 1250