Hướng Dẫn Tải Chứng Nhận Tiêm Vắc Xin Covid-19 (Thẻ Xanh)

Sau đợt bùng phát dữ dội vào mùa hè vừa qua ở Việt Nam, các địa điểm công cộng như siêu thị, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, v.v… hiện yêu cầu xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 (Thẻ xanh) trước khi vào. Thẻ xanh được cấp cho những người đã tiêm chủng đầy đủ (2 mũi). Mọi người phải đăng ký hồ sơ tiêm chủng trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến của chính phủ và sau đó cài đặt ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động của mình. Ứng dụng mới này được phát triển để thay thế cho ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã sử dụng lâu nay.

Sau khi cài đặt ứng dụng PC-Covid thành công và tình trạng tiêm chủng đã được cập nhật/liên kết, bạn chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại và xuất trình thẻ xanh bất cứ khi nào được yêu cầu.

1. ĐĂNG KÝ THẺ XANH

Sau khi tiêm chủng, thông tin tiêm vắc xin Covid-19 bao gồm thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, số điện thoại), loại vắc xin, số lô, ngày tiêm, địa điểm tiêm sẽ được cơ sở thực hiện tiêm chủng đăng ký trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến của chính phủ. Để kiểm tra thông tin tiêm chủng của mình, vui lòng làm theo các bước sau:

BƯỚC 1:

Truy cập đường dẫn đến cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến https://tiemchungcovid19.gov.vn, vào mục “Tra cứu” chọn “Tra cứu chứng nhận tiêm” hoặc vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng điện thoại quét mã QR bênd dưới để truy cập trực tiếp vào trang tìm kiếm:

BƯỚC 2: 

Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, sau đó nhấp vào “Tra cứu” một lần nữa.

Lưu ý: (*) là trường bắt buộc điền thông tin.

  1. Full name/ Họ và tên
  2. Date of birth/Ngày sinh
  3. Gender/Giới tính
  4. Phone Number/Số điện thoại
  5. Click Lookup/Nhấp vào Tra cứu

BƯỚC 3:

Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại đã cung cấp ở bước 2 và bấm xác nhận để hoàn tất việc đăng ký.

2. THẺ XANH CHO NGƯỜI ĐÃ TIÊM CHỦNG BÊN NGOÀI VIỆT NAM

Đối với người đã tiêm chủng đầy đủ ở nước ngoài, sử dụng chức năng Phản ánh thông tin trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến, hoặc có thể truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report để yêu cầu được đăng ký chính thức thông tin tiêm chủng ở nước ngoài.

Sau khi nhấp vào mục Phản ánh thông tin, vui lòng nhập họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, số CMND hoặc Hộ chiếu, địa chỉ, thông tin tiêm chủng và tải ảnh chụp Giấy chứng nhận tiêm chủng, sau đó nhấp vào Gửi phản hồi.

Sau đó, yêu cầu sẽ được gửi đến nhân viên hỗ trợ cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến, nhân viên này sẽ giúp bạn đăng ký thông tin tiêm chủng ở nước ngoài trên cổng thông tin.

Tham khảo video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=N7ZXjs-qiHg

GHI CHÚ:

  • Việc đăng ký này phải được thực hiện cho mỗi thành viên đã tiêm chủng trong gia đình bằng số điện thoại di động riêng và sau đó cần cài đặt ứng dụng thẻ xanh trên điện thoại riêng để kiểm tra thẻ xanh sau này. Tham khảo mục 3. TẢI & CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PC-COVID để cài đặt ứng dụng trên điện thoại.
  • Sẽ mất một thời gian, có thể là vài tuần, để thực hiện việc đăng ký, trong thời gian chờ đợi, đảm bảo mang theo ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm chủng ở nước ngoài của bạn.

3. TẢI & CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PC-COVID

Tìm kiếm ứng dụng “PC-Covid” trên Google Play Store hoặc Apple App Store hoặc có thể quét mã QR bên dưới để tải xuống:

PC COVID Android Play Store

Android Play Store

IOS App Store

IOS App Store

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại có liên kết với số di động ở Việt Nam đã đăng ký trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến.

Hình ảnh minh họa về cách cài đặt ứng dụng PC-Covid trên thiết bị di động: