Bản Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Louis Brasseur Trưởng Trung tâm Điều trị Đau

Với 40 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong lĩnh vực Gây mê – Hồi sức, Đánh giá và Điều trị Đau, bác sĩ Louis Brasseur, cùng với các bác sĩ chuyên khoa khác như bác sĩ Lý Quôc Thịnh và bác sĩ Phạm Thị Thúy Nga giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau nữa dù nguyên nhân đau là gì.

Với cương vị Trưởng Trung tâm Điều trị Đau – Bệnh viện FV, bác sĩ Brasseur đưa ra các giải pháp hữu hiệu và an toàn giúp bệnh nhân kiểm soát cơn đau dai dẳng và mạn tính như: đau lưng dưới, đau ngực và cổ, đau vai, gối, hông, khuỷu tay, cổ tay… hoặc các vấn đề cụ thể như đau thần kinh trung ương (sau đột quỵ) hoặc ngoại vi (đau dây thần kinh tọa và các vấn đề liên quan đến các dây thần kinh khác) – cũng như điều trị đau có liên quan đến các bệnh cụ thể như tiểu đường (bệnh thần kinh tiểu đường) hoặc ung thư (đau liên quan đến bệnh hoặc điều trị).

Bác sĩ Brasseur tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa trường Đại học Paris-Sud năm 1979. Sau đó, ông theo học chuyên khoa Gây mê – Hồi sức tại trường Đại học Paris Descartes (trường Paris V) năm 1981 và sau đó là chuyên khoa Đánh giá và Điều trị Đau tại trường Đại học Pierre và Marie Curie (trường Paris VI) năm 1998.

Bác sĩ Brasseur chia sẻ kinh nghiệm, một bệnh nhân nữ đã lớn tuổi bị đau ở lưng sau khi ung thư phổi. Thuốc uống giảm đau có tác dụng phụ và chỉ cải thiện tình trạng đau chút ít. Giải pháp thay thế hiệu quả có thể là ổn định lưng của bệnh nhân bằng một loại đai đặc biệt; đồng thời, cấy một bơm nhỏ nối với một ống thông ở lưng bệnh nhân và truyền một lượng rất nhỏ thuốc giảm đau opioid ở khu vực được gây tê. Tuy cách này phức tạp về kỹ thuật nhưng hiệu quả cao và bệnh nhân không bị nhiều tác dụng phụ như uống thuốc giảm đau.

Zalo