Bản Tin Sức Khỏe

FV được chứng nhận JCI lần 2 – niềm tin vững chắc cho người bệnh

Nhu cầu của bệnh nhân khi đến bệnh viện là để được chữa trị đúng và hưởng các dịch vụ chăm sóc y khoa an toàn và chất lượng cao. Đó cũng là những tiêu chí mà JCI – tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế hướng đến.

Những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam kết về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện chuẩn quốc tế.

Bệnh viện FV từng được cấp chứng nhận JCI lần 1 vào tháng 3/2016, và theo quy định của tổ chức chứng nhận chỉ có giá trị trong vòng 3 năm. Từ 14/1 đến 18/1/2019, tổ chức JCI một lần nữa có mặt tại FV để thẩm định lại và cấp chứng nhận nếu bệnh viện duy trì đúng tiêu chuẩn đã đạt được với các tiêu chí ngày càng khắt khe hơn. Kết quả, Bệnh viện FV đã vượt qua một cách ngoạn mục với số điểm 99%, qua đó đạt được chứng nhận JCI lần thứ hai liên tiếp cho giai đoạn 2019 – 2022.

Để có được chứng nhận này, Bệnh viện FV đã phải vượt qua quá trình thẩm định với 14 chương; 287 tiêu chuẩn và 1.200 tiêu chí đo lường. Các đòi hỏi này bao quát toàn bộ các hoạt động chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện, từ khâu tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, thăm khám, điều trị cho đến khi xuất viện.

Áp dụng tiêu chuẩn JCI là để bác sĩ, điều dưỡng tuân thủ đúng các bước trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân, nhằm tránh những rủi ro cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Chẳng hạn, trước khi đặt dao phẫu thuật, bác sĩ phải trả lời đúng các câu hỏi: họ tên, tuổi bệnh nhân, bác sĩ mổ chính, bác sĩ mổ phụ, máu truyền cho người bệnh… Điều dưỡng không phát thuốc cả ngày cho bệnh nhân nằm viện, mà phát từng cử uống và phải đợi người bệnh uống xong mới rời khỏi phòng bệnh. Bên cạnh đó, mọi trang thiết bị máy móc, tình trạng của tòa nhà phải luôn được bảo hành bảo trì để đảm bảo luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Nhờ có quy trình JCI, nhân viên các bộ phận trong bệnh viện đều làm việc đúng quy trình, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro. Theo thời gian, JCI từ quy trình đã trở thành văn hóa làm việc trong từng nhân viên ở mọi bộ phận của FV.

Đón nhận Con dấu vàng Chất lượng lần thứ hai với số điểm gần như tuyệt đối của tổ chức JCI, Bệnh viện FV đã trở thành trở thành địa chỉ khám chữa bệnh an toàn vượt trội cho người bệnh. Đây cũng là dấu mốc quan trọng chứng minh cam kết lâu dài của Bệnh viện FV trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao và theo đuổi đến cùng hoài bão trở thành “nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á” và “mang chuẩn mực chăm sóc y tế quốc tế” đến với người dân Việt Nam

Zalo
Facebook messenger