Bản Tin Sức Khỏe

Máy chụp cắt lớp CT 256 giúp tầm soát nhanh chóng bệnh lý mạch vành

Nhối máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch phổ biến có nguy cơ gây tử vong cao. Tại Việt Nam, số người mắc các bệnh lý này ngày càng gia tăng và trẻ hóa do thói quen ăn uống và nhịp sống ngày càng áp lực. Đây là bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn có thể chữa khỏi và kiểm soát tốt nếu được phát hiện sớm thông qua tầm soát.

Phương pháp tầm soát bệnh lý mạch vành hiệu quả và an toàn nhất hiện nay là thực hiện chụp CT cản quang để xác định các dấu hiệu bất thường của mạch. Cuối 2018, bệnh viện FV đầu tư máy CT 256 lát cắt hiện đại nhất hiện nay nhằm rút ngắn thời gian chụp ảnh xuống còn một nửa so với máy thông thường, rất hữu ích trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng cần chẩn đoán hình ảnh gấp. Đặc biệt, máy còn giảm đến 50% lượng tia X có hại lên người bệnh so với máy CT thông thường, đồng thời cho hình ảnh rõ nét hơn giúp các bác sĩ cho ra kết quả sớm và chính xác nhất có thể.

Bên cạnh đó, máy CT Scanner 256 lát cắt còn lắp đặt camera 3D tích hợp phần mềm xử lý tiên tiến hỗ trợ việc chụp hình, xác định vị trí, chiều cao của bệnh nhân song song việc định vị và đánh giá bản chất của loại thương tổn, khối u hay các loại sỏi.

Đối với những bệnh nhân tầm soát ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, máy có thể phát hiện tổn thương dưới 5mm, thậm chí 3mm trong khi chụp X-quang thông thường chỉ cho thấy các tổn thương có đường kính nhỏ nhất là 5mm. Ngoài tầm soát các bệnh lý tim mạch, ung thư, thần kinh, công nghệ này còn hữu ích cho việc nghiên cứu chuyên sâu các bệnh lý về cơ xương khớp, đặc biệt là bệnh gout.

Nhằm tạo thuận lợi cho bệnh nhân trong việc kiểm tra bệnh lý tim mạch, FV giới thiệu Chương trình tầm soát ngăn ngừa nhồi máu cơ tim với giá: 7,400,000 đồng, bao gồm:

  • Khám với bác sĩ Chuyên khoa Tim Mạch
  • Đo điện tim
  • Siêu Âm Tim
  • Chụp CT mạch vành và đánh giá mức độ vôi hóa (*)

Để đặt hẹn và tìm hiểu thông tin, liên hệ: (028) 5411 3400 – Máy nhánh: 1201/2222

Zalo