Bản Tin Sức Khỏe

Sử dụng phương pháp LASER nội tĩnh mạch với hệ thống máy ELVeS Radial™ - giải pháp độc đáo điều trị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Trong nhiều năm nay, khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện FV đã sử dụng máy LASER ELVeS Radial™, một hệ thống linh hoạt và dễ sử dụng, cho phép điều trị xâm lấn tối thiểu các bệnh lý mạch máu. Khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân được gây tê tại chỗ và không phải nằm viện. 

Chứng giãn tĩnh mạch chiếm khoảng 15 – 30 % dân số trưởng thành, tăng lên theo tuổi tác. Ở những trường hợp nhẹ, bệnh nhân chỉ cảm nhận sự bất tiện bởi vẻ ngoài không phẩm mỹ của các tĩnh mạch bị giãn. Trường hợp nặng hơn có thể gây nặng chân,  đau,  viêm, chuột rút và cá biệt hơn nữa có thể gây huyết khối tĩnh mạch hoặc loét da không lành

Trên thế giới, kỹ thuật sử dụng năng lượng Laser bằng đường nội tĩnh mạch (đưa sợi dẫn tia Laser vào trong lòng tĩnh mạch) đã ra đời cách đây hơn 10 năm và hàng triệu bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp này tại Pháp, các nước phát triển và đặc biệt rất phổ biến ở Mỹ.

ELVeS Radial™ cung cấp giải pháp điều trị tối ưu trong trị liệu nội mạch bằng Laser một cách hiệu quả và nhẹ nhàng. Máy ELVeS Radial™ phát tia Laser đồng nhất dựa trên thiết kế li tâm độc đáo. Năng lượng Laser 1470nm ưu tiên hấp thụ nước trong tế bào tại thành tĩnh mạch và thành phần nước trong máu  giúp điều trị tắc tĩnh mạch hoàn toàn

Nguyên lý điều trị của phương pháp Laser nội mạch này là dùng nhiệt từ ánh sáng Laser có bước sóng 1470 nm để làm teo tĩnh mạch bị giãn. Bác sĩ phẫu thuật viên sẽ luồn que đốt Laser vào trong lòng tĩnh mạch. Sau khi bật nguồn, tia Laser đốt được đưa vào vị trí cần can thiệp và kéo dần ra khiến hai thành tĩnh mạch dính liền với nhau.

Bác sĩ Lương Ngọc Trung, khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện FV, người đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị giãn tĩnh mạch cho bệnh nhân tại FV, cho biết: “Khi thực hiện thủ thuật, tia Laser được đưa đến thành tĩnh mạch qua trung gian của một sợi cáp quang (sợi Laser) kích cỡ rất nhỏ (khoảng 600 micron). Phương pháp này chỉ cần thực hiện gây tê tại chỗ  hoặc gây mê ngắn giúp giảm đau khi chiếu tia Laser.  Khi chiếu tia Laser, bệnh nhân hầu như không có cảm giác đau trong suốt quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân có thể đi lại ngay sau khi làm thủ thuật. Việc  gây tê kết hợp bơm nước xung quanh tĩnh mạch cần  điều trị còn giúp giảm ảnh hưởng của tia Laser lên các mô xung quanh, tránh bỏng mô, tránh các biến chứng lên các sợi thần kinh cảm giác”.

Ưu điểm nổi bật của máy ELVeS Radial™ là giúp bác sĩ thực hiện kỹ thuật dễ dàng, giảm thiểu đau đớn, ít vết thâm và phán ứng viêm sau phẫu thuật. Điều trị bằng máy ELVeS Radial™ cho kết quả và thẩm mỹ tốt, thời gian điều trị ngắn và bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống thường ngày ngay sau khi điều trị.

Sợi quang Radial 2 Ring của máy phát ra năng lượng nhanh hơn và chính xác hơn so với bất kỳ loại sợi quang điều trị giãn tĩnh mạch nào khác. Bộ dụng cụ vi xâm nhập được sử dụng để đưa sợi quang trực tiếp vào tĩnh mạch một cách nhanh chóng và an toàn chỉ bằng một thao tác chọc kim qua da. Có thể theo dõi đầu sợi quang một cách tối ưu qua định vị trên máy siêu âm. Với công nghệ mới này thì ống dẫn và dây dẫn dài chỉ còn là chuyện của quá khứ.

Những lợi ích của điều trị Laser nội tĩnh mạch: điều trị triệt để bệnh suy tĩnh mạch nông giúp bệnh nhân không còn các triệu chứng cũng như phòng ngừa các biến chứng của bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới. Hơn 95% trường hợp, những triệu chứng khó chịu do bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ biến mất hoàn toàn, người bệnh cũng không cần phải mang vớ y khoa.

Điều trị can thiệp nội tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội tĩnh mạch hoàn toàn  không ảnh hưởng  về mặt thẩm mỹ, không để lại sẹo, thời gian hồi phục ngắn,  không đau sau can thiệp và người bệnh   không cần nghỉ làm việc  ngày hôm sau

Zalo
Facebook messenger