Bản Tin Sức Khỏe

Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Trọng Phát – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình & Phẫu thuật bàn tay

Bác sĩ Phát tốt nghiệp Đại học Y Rheinische Friedrichs-Wilhelms, Bonn, Đức năm 1988. Sau đó, ông nhận bằng Tiến sĩ Y khoa về Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình cũng tại trường đại học này vào 1993. Bác sĩ Phát hoàn thành khóa đào tạo nâng cao về Châm cứu tại Đại học Witten-Herdecke, Witten, Đức năm 1995 và nhận bằng chuyên khoa sâu về Y học thể thao tại Bệnh viện Franziskus, Linz, Đức năm 2003.

Với kinh nghiệm hơn 28 năm về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau tại các bệnh viện uy tín trên toàn nước Đức, trong đó đáng chú ý là thời gian 10 năm bác sĩ Phát làm Phó khoa Ngoại và Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Franziskus, Linz.

Với trình độ chuyên môn cao và kiến thức y khoa sâu rộng, bác sĩ Phát được mời làm Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện FV từ năm 2010. Trên cương vị này, bác sĩ Phát cùng các đồng nghiệp đã mở ra những hướng phát triển lâu dài cho khoa Chấn thương chỉnh hình cũng như áp dụng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến tại Bệnh viện FV.

Bác sĩ Phát là một trong những bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện FV trong điều trị các ca chấn thương do tai nạn lao động, giao thông hoặc thể thao; phẫu thuật điều trị các bệnh lý, chấn thương thuộc hệ cơ và xương khớp như nội soi khớp, thay khớp, ghép sụn, ghép xương, tái tạo dây chằng và vi phẫu nối các bộ phận của chân hoặc tay bị đứt lìa…