Tin tức

Lấy lại thính lực sau nhiều năm cùng bác sĩ người Pháp Bernard Colin

Giảm thính lực hay mất thính lực một hoặc hai bên tai gây khó chịu, mệt mỏi khiến người bệnh mất ăn mất ngủ và chỉ muốn chấm dứt tình trạng này ngay lập tức. Nhưng cơ hội chữa đúng bệnh cùng bác sĩ có chuyên môn cao về bệnh lý này thì không phải ai cũng may mắn có được. Trường hợp của chị N.C 43 tuổi – Tiền Giang, tháng 04/2019, chị tìm đến Bệnh viện FV với tình trạng tai phải nghe kém kèm theo những tiếng ù kéo dài suốt 4 năm nay. Đặc biệt, tình trạng này ngày càng tệ đi khiến chị cảm thấy rất bức bối và tự ti khi giao tiếp. Theo như bệnh nhân cho biết thì từ trước đến nay chị chưa từng bị viêm tai. Tưởng chừng như tuyệt vọng và phải mất đi thính giác bên phải vĩnh viễn. Nhưng may mắn thay, chị được giới thiệu đến khám và đo thính lực với bác sĩ Bernard Colin kết quả cho thấy chị N.C bị giảm thính lực dẫn truyền và mắc chứng xốp xơ tai bên phải do bị kẹt xương bàn đạp, một xương nhỏ nằm sau màng nhĩ.

Bác sĩ Bernard Colin đã tiến hành thực hiện kỹ thuật mổ nội soi phía trong ống tai dưới kính hiển vi để thay xương bị kẹt bằng một trụ dẫn Teflon giúp bệnh nhân phục hồi thính lực. Ca phẫu thuật diễn ra thành công chỉ trong thời gian 60 phút, bệnh nhân xuất viện ngay hôm sau và hoàn toàn không xảy ra biến chứng. Sau mổ, chị N.C cho biết, tai nghe rõ hơn hẳn và chị không còn cảm thấy khó chịu vì chứng ù tai, nghe kém. Giờ đây chị hoàn toàn tự tin khi giao tiếp cùng mọi người và chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn rất nhiều.

Theo bác sĩ Bernard Colin, bệnh xốp xơ tai – một căn bệnh về tai di truyền hoàn toàn có thể điều trị được. Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật thay thế xương bàn đạp và đây là kỹ thuật khó mà bác sĩ Bernard Colin thực hiện rất thành công. Bệnh lý này do chuỗi xương con ở tai giữa, chủ yếu là đế xương bàn đạp bị xơ cứng gây ra. Bệnh tiến triển rất chậm, triệu chứng chủ yếu là nghe kém và ù tai, thường bắt đầu từ một tai, sau đó lan dần ra cả hai tai. Các bệnh lý tai đều tiềm ẩn nguy cơ giảm thính lực và thậm chí là mất thính lực vĩnh viễn nhưng nếu được điều trị sớm ngay khi phát hiện bệnh, tỷ lệ hồi phục thính lực của tai khoảng 90%. Vì vậy, bệnh nhân cần đi khám ngay khi có dấu hiệu nghe kém một bên hoặc hai bên tai, tai có hiện tượng chảy mủ, dịch bất thường. “Nếu để xảy ra tình trạng điếc nặng rồi mới phẫu thuật thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và kết quả cũng bị hạn chế”, bác sĩ Colin cho biết.

Từ ngày 7/10 – 22/10/2019, TS. BS Bernard Colin đến từ Pháp sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý về tai cho bệnh nhân tại khoa Tai Mũi Họng FV. Mang lại cơ hội điều trị các bệnh lý tai như: giảm thính lực, viêm tai mãn tính, xốp xơ tai, thủng màng nhĩ,… giúp người bệnh thoát khỏi những đau đớn, bất tiện và nâng cao chất lượng sống.

Tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa chuyên ngành Tai – Mũi – Họng năm 1980, TS. BS Bernard Colin với 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Pháp và từng giữ chức vụ trưởng khoa Tai – Mũi – Họng tại Bệnh viện St. Luc, Lyon, Pháp.

Để đặt hẹn khám bệnh, vui lòng liên hệ (028) 54 11 33 41 hoặc (028) 54 11 33 33, máy nhánh 7711.

Zalo
Facebook messenger