Tin tức

Phục hồi thị lực cùng Giáo sư. Bác sĩ Donald Tan - Bậc thầy phẫu thuật Giác mạc hàng đầu Thế giới tại FV

Từ ngày 11 – 12/01/2019, Giáo sư. Bác sĩ Donald Tan, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giác mạc Thế giới đến từ Singapore, sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật ghép giác mạc cho bệnh nhân bị viêm loét giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, giác mạc chóp hoặc sẹo giác mạc tại khoa Mắt – Bệnh viện FV. Đây là cơ hội để những bệnh nhân giác mạc được chữa trị ngay trong nước mà không phải tốn thời gian cũng như chi phí, không phải chờ đợi và phụ thuộc vào nguồn giác mạc được hiến tặng như trước đây.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Donald Tan được xem là bậc thầy trong lĩnh vực phẫu thuật ghép giác mạc và phẫu thuật khúc xạ, như ghép giác mạc xuyên (thay thế toàn bộ phiến giác mạc); Ghép giác mạc phiến (thay một phần giác mạc bị tổn thương và giữ lại phần nguyên vẹn); Cấy ghép tế bào gốc điều trị các bệnh trên bề mặt của mắt; đặc biệt là phương pháp “Cấy răng trong mắt” (Tooth-in-eye) giúp tái tạo thị lực cho người bị tổn thương giác mạc quá nặng; Tái tạo bề mặt giác mạc; Ghép giác mạc nhân tạo; Ghép nội mô giác mạc. Đặc biệt, với phương pháp Ghép giác mạc từng phần (chỉ thay thế những lớp giác mạc bị tổn thương và giữ lại những lớp bình thường) giúp giảm thiểu biến chứng, cho kết quả thị lực tốt hơn so với ghép thông thường phải thay toàn bộ giác mạc với cơ hội ghép thành công lên đến 98% và giảm tỉ lệ đào thải xuống còn 1%.

Bs. Donald Tan

Thông thường, đối với các chứng bệnh về mắt cần phải ghép giác mạc, người bệnh phải ra nước ngoài điều trị với chi phí cao, mất rất nhiều thời gian và công sức. Với nguồn giác mạc được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ và Singapore, những nơi xử lý và bảo quản giác mạc được hiến tặng tốt nhất thế giới. FV cam kết mang đến cơ hội cho bệnh nhân đang chờ ghép giác mạc với chi phí hợp lí và tiết kiệm hơn so với việc ra nước ngoài điều trị. Đồng thời, ngoài thế mạnh về bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, FV còn được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, nhiều bác sĩ có kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn cao thì khâu chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi đến thăm khám và điều trị.

Để đặt hẹn khám bệnh với Giáo sư Donald Tan, vui lòng liên hệ Khoa Mắt và Phẫu thuật Khúc xạ – Bệnh viện FV: (028) 5411 3333, máy nhánh 2000

Zalo
Facebook messenger