Điều Trị Tán Sỏi Tiết Niệu

Điều Trị Tán Sỏi Tiết Niệu

Sỏi tiết niệu là gì?

Sỏi tiết niệu là sỏi được hình thành và đọng lại ở thận, niệu quản, bàng quang… khi nước tiểu quá cô đặc. Tại Việt Nam, khí hậu nóng, sỏi tiết niệu là bệnh rất thường gặp.

Sỏi tiết niệu gây ảnh hưởng gì cho cơ thể?

Sỏi tiết niệu  có thể gây nhiễm trùng đường tiểu, đôi khi rất nặng, thậm chí đưa đến tử vong do nhiễm trùng máu. Sỏi tiết niệu cũng có thể đưa đến suy thận cấp tính hoặc mạn tính. Một viên sỏi nhỏ ở thận có thể di chuyển, gây cơn đau dữ dội (gọi là cơn đau quặn thận).

Làm thế nào để biết bị sỏi tiết niệu?

Các dấu hiệu thường gặp của sỏi tiết niệu là:

  • Đau lưng, thường là đau một bên lưng. Đau mức độ nhẹ hoặc đau quặn dữ dội.
  • Có máu trong nước tiểu.
  • Nhiễm trùng tiểu lặp đi lặp lại.

Điều trị sỏi tiết niệu như thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sỏi tiết niệu bao gồm: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng hoặc tán sỏi nội soi qua da; phương pháp đơn giản nhất là tán sỏi ngoài cơ thể. Phương pháp này làm vỡ viên sỏi nhờ vào sóng chấn động, sau đó mảnh vỡ theo nước tiểu được đào thải ra ngoài. Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể không cần mổ rạch da. Sau khi tán sỏi, bệnh nhân có thể về nhà ngay.

Các lợi điểm của máy tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện FV

Máy tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện FV nhãn hiệu Modulith SLK của công ty Storz Medical (một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo máy tán sỏi) là máy tán sỏi hiện đại, với các điểm nổi bật như sau:

  • Hiệu quả điều trị nhờ vào ba hệ thống định vị chính xác viên sỏi: định vị bằng X-quang, bằng siêu âm, bằng hệ thống vi tính không gian ba chiều.
  • Phương pháp điều trị không đau, không cần gây mê, do đó bệnh nhân được xuất viện 1 giờ sau tán sỏi.

* Tại Bệnh viện FV, tất cả mọi dụng cụ tiêu hao trong phẫu thuật đều được sử dụng một lần duy nhất để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, theo quy định của các tiêu chuẩn quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tán sỏi thận. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp Khoa Niệu: (028) 54 11 33 33, máy nhánh: 1032

Zalo
Facebook messenger