Kiểm Soát Cuộc Sống – 7 Bước Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

XỬ TRÍ HUYẾT ÁP 

Cao huyết áp là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và đột quỵ. Khi huyết áp nằm trong giới hạn bình thường, bạn sẽ giảm áp lực cho tim, động mạch và thận, từ đó giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn.

KIỂM SOÁT CHOLESTEROL 

Cholesterol cao góp phần hình thành mảng bám, làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Kiểm soát được cholesterol nghĩa là bạn đang tạo cơ hội tốt nhất để duy trì sự thông thoáng cho động mạch.

GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT 

Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn vào đều chuyển hóa thành glucose (hoặc đường huyết) mà cơ thể sử dụng để tạo năng lượng. Theo thời gian, nồng độ đường huyết cao có thể gây hại cho tim,  thận, mắt và thần kinh.

VẬN ĐỘNG 

Cuộc sống năng động là một trong những món quà xứng đáng nhất mà bạn có thể dành tặng cho bản thân và những người thân yêu. Nói một cách đơn giản, hoạt động thể chất hàng ngày giúp tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

 

ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những vũ khí tốt nhất để phòng chống bệnh tim mạch. Với chế độ ăn có lợi cho tim mạch, bạn sẽ cải thiện cơ hội để có một cuộc sống khỏe mạnh và yêu đời!

GIẢM CÂN 

Khi giảm chất béo và cân nặng không cần thiết, bạn sẽ giảm áp lực cho tim, phổi, mạch máu và cơ xương. Hãy dành tặng cho bản thân một cuộc sống năng động, hạ huyết áp và giúp bản thân cảm thấy tốt hơn.

NGƯNG HÚT THUỐC

Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Nếu hút thuốc, hãy dừng lại vì đây là điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

 

Zalo
Facebook messenger