Với sự kết hợp giữa đội ngũ nhân viên lành nghề, các trang thiết bị hiện đại và những phác đồ điều trị chuẩn mực, khoa Tiêu Hóa – Gan Mật Bệnh viện FV có thể chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh thường gặp về tiêu hóa và gan mật. Chúng tôi cũng luôn hết lòng mang lại cho bạn chất lượng phục vụ quốc tế với chi phí phù hợp.

Bệnh viện FV luôn quan tâm đến từng bệnh nhân, tạo sự thoải mái cho họ để mỗi bệnh nhân đều hài lòng với từng nhu cầu riêng. Ở mỗi giai đoạn điều trị, tập thể nhân viên nhiệt tình của Bệnh viện FV sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi chi tiết của quá trình điều trị. Chúng tôi luôn cố gắng tạo cho bạn sự thoải mái, đồng thời không ngừng đề nghị phương pháp điều trị tốt nhất nhằm đảm bảo kết quả tối ưu. Sự tận tụy ấy còn được thể hiện qua sự quan tâm theo dõi sát sao bệnh tình, giúp đảm bảo tiến trình hồi phục nhanh chóng.

Quy trình điều trị

Bệnh viện FV tuân thủ tiêu chuẩn khử trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Tất cả các thiết bị và dụng cụ đều được tiệt trùng tự động theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của châu Âu.

Để tạo mối quan hệ tốt nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân, người bác sĩ chịu trách nhiệm sẽ chăm sóc bệnh nhân theo từng giai đoạn điều trị: thăm khám, chẩn đoán, nội soi, chăm sóc nằm viện và theo dõi tái khám.

Nội soi

Các bác sĩ tiêu hóa thường áp dụng một phương pháp y khoa gọi là nội soi để chẩn đoán hoặc điều trị nhiều chứng bệnh như ung loét, pô-lyp, thậm chí ung thư. Nội soi giúp các bác sĩ nhìn thấy bên trong bộ máy tiêu hóa, kiểm tra cẩn thận, và lấy sinh thiết để nghiên cứu kỹ hơn về bản chất của căn bệnh. Việc nội soi sẽ do một chuyên viên gây mê toàn phần hoặc cục bộ tiến hành.

Thủ thuật nội soi:

 • Nội soi dạ dày
 • Nội soi đại tràng
 • Nội soi trực tràng/ Nội soi hậu môn

Nội soi can thiệp hay nội soi điều trị

Can thiệp bằng nội soi hay điều trị bằng nội soi, ERCP và những kỹ thuật khác là các hình thức điều trị mới, có thể giúp chữa bệnh với tiến trình hồi phục nhanh hơn và chi phí thấp hơn. Có thể dùng các phương pháp này để điều trị bệnh hoặc ngăn ngừa những vấn đề có liên quan đến bộ máy tiêu hóa. Điều trị nội soi còn có thể áp dụng ở tất cả các bộ phận khác của bộ máy tiêu hóa-ruột và hệ mật-tụy. Các kỹ thuật thường dùng nhất là nong , cầm máu, đặt stent, lấy sỏi ở ống mật chủ, gắp bỏ dị vật…

Sinh thiết gan

Đối với các bệnh về gan, chẩn đoán chính xác đóng vai trò quyết định phương pháp điều trị thích hợp. Một thiết bị đặc biệt có hình khẩu súng được dùng để lấy mẩu gan làm sinh thiết. Mọi kết quả đều được phân tích và đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế và hiểu biết mới nhất. Việc điều trị và theo dõi đối với tất cả các trường hợp này đều tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đồng nhất.

Loét tiêu hóa – là tình trạng hoặc bị đau hoặc bị loét tại các thành ống tiêu hóa. Loét tiêu hóa thường xảy ra ở dạ dày (loét dạ dày) hoặc ruột tá (loét tá tràng) – phần đầu của ruột non.

GERD hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, là hiện tượng khi van nằm giữa thực quản và dạ dày bị hỏng, chất axít trong bao tử trào ngược vào thực quản gây rát tấy và đôi khi phá hủy thành thực quản. Đây là bệnh GERD. Trong một số trường hợp, chất axít trào ngược có thể dâng cao đến mức ảnh hưởng tới các dây thanh quản, hay thậm chí tràn vào phổi (đường hô hấp), phá hủy các cơ và bộ phận này.

Các bệnh về tuyến tụy

 • Ung thư hệ thống tiêu hóa
 • Tiêu hóa-ruột nhi khoa
 • Các chức năng vận động

Trung Tâm Gan Mật Bệnh viện FV được trang bị hoàn chỉnh và chuyên biệt. Khoa do Giáo sư Patrice Cacoub, một trong những chuyên gia điều trị viêm gan hàng đầu tại châu Âu thành lập vào năm 2005. Các bác sĩ chuyên khoa Gan Mật Bệnh viện FV là những người am hiểu kiến thức và có chuyên môn sâu về các phương pháp phẫu thuật hiện đại cũng như các giải pháp phi phẫu thuật thay thế. Nhờ đó, họ sẽ giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tốt nhất, đồng thời giảm thiểu những bất tiện và thời gian hồi phục của căn bệnh.

Các bệnh về gan:

Máy Fibroscan tầm soát và xác định mức độ xơ gan

FV là bệnh viện thứ tư trên cả nước trang bị máy Fibroscan. Bệnh nhân sẽ được thực hiện Fibroscan với đội ngũ bác sĩ lành nghề của khoa Tiêu hóa – Gan mật, Trưởng khoa là bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia cao cấp về Fibroscan tại Đông Nam Á của công ty Echosens, Pháp (nhà phát minh ra máy Fibroscan).

Tầm soát và chẩn đoán xơ gan bằng Fibroscan được thực hiện tương tự như làm siêu âm và có kết quả nhanh sau vài phút. Tùy từng trường hợp, Fibroscan có thể thay thế kỹ thuật sinh thiết gan hoặc giúp bác sĩ đưa ra các bước tiếp theo để chẩn đoán bệnh. Có những trường hợp bệnh nhân chỉ cần làm Fibroscan là đã có đủ thông tin để quyết định điều trị mà không cần phải làm sinh thiết. Hơn nữa, Fibroscan không gây đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe nên có thể được thực hiện nhiều lần để theo dõi sự tiến triển mức độ xơ hóa trong gan cũng như để theo dõi hiệu quả của điều trị.

Ung thư gan

 • Viêm gan siêu vi B – là một căn bệnh lây nhiễm, nếu không được kiểm tra sẽ có thể gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan. Siêu vi viêm gan B còn được gọi là virus gây ung thư.
 • Viêm gan siêu vi C – là căn bệnh do vi rút gây nên và có thể diễn tiến âm thầm trong một thời gian dài nếu không được khám chuyên khoa và xét nghiệm máu đúng đắn.

Các bệnh về túi mật:

 • Sỏi túi mật
 • Viêm túi mật và viêm ống mật
 • Các dạng ung thư
{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...