Với sự kết hợp giữa đội ngũ nhân viên lành nghề, các trang thiết bị hiện đại và những phác đồ điều trị chuẩn mực, khoa Tiêu Hóa – Gan Mật Bệnh viện FV có thể chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh thường gặp về tiêu hóa và gan mật. Chúng tôi cũng luôn hết lòng mang lại cho bạn chất lượng phục vụ quốc tế với chi phí phù hợp.

Bệnh viện FV luôn quan tâm đến từng bệnh nhân, tạo sự thoải mái cho họ để mỗi bệnh nhân đều hài lòng với từng nhu cầu riêng. Ở mỗi giai đoạn điều trị, tập thể nhân viên nhiệt tình của Bệnh viện FV sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi chi tiết của quá trình điều trị. Chúng tôi luôn cố gắng tạo cho bạn sự thoải mái, đồng thời không ngừng đề nghị phương pháp điều trị tốt nhất nhằm đảm bảo kết quả tối ưu. Sự tận tụy ấy còn được thể hiện qua sự quan tâm theo dõi sát sao bệnh tình, giúp đảm bảo tiến trình hồi phục nhanh chóng.

Quy trình điều trị

Bệnh viện FV tuân thủ tiêu chuẩn khử trùng tuyệt đối để đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân. Tất cả các thiết bị và dụng cụ đều được tiệt trùng tự động theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của châu Âu.

Để tạo mối quan hệ tốt nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân, người bác sĩ chịu trách nhiệm sẽ chăm sóc bệnh nhân theo từng giai đoạn điều trị: thăm khám, chẩn đoán, nội soi, chăm sóc nằm viện và theo dõi tái khám.

Nội soi

Các bác sĩ tiêu hóa thường áp dụng một phương pháp y khoa gọi là nội soi để chẩn đoán hoặc điều trị nhiều chứng bệnh như viêm loét , pô-lyp, thậm chí ung thư. Nội soi giúp các bác sĩ nhìn thấy bên trong bộ máy tiêu hóa, các cơ quan nằm cạnh đường tiêu hóa, kiểm tra cẩn thận, và lấy sinh thiết để nghiên cứu kỹ hơn về bản chất của căn bệnh. Việc nội soi sẽ do một chuyên viên gây mê toàn phần hoặc cục bộ tiến hành.

Thủ thuật nội soi:

  • Nội soi dạ dày
  • Nội soi đại tràng
  • Nội soi trực tràng/ Nội soi hậu môn
  • Nội soi viên nang
  • Siêu âm nội soi (EUS)

Nội soi can thiệp hay nội soi điều trị

Can thiệp bằng nội soi hay điều trị bằng nội soi, ERCP, EUS và những kỹ thuật khác là các hình thức điều trị mới, có thể giúp chữa bệnh với tiến trình hồi phục nhanh hơn và chi phí thấp hơn. Có thể dùng các phương pháp này để điều trị bệnh hoặc ngăn ngừa những vấn đề có liên quan đến bộ máy tiêu hóa, nhất là các bệnh lý ung thư sớm đường tiêu hóa. Điều trị nội soi còn có thể áp dụng ở tất cả các bộ phận khác của bộ máy tiêu hóa-ruột và hệ mật-tụy. Các kỹ thuật thường dùng nhất là nong bằng bóng, cầm máu, đặt stent, lấy sỏi ở ống mật chủ, gắp bỏ dị vật, mở dạ dày ra da, dẫn lưu nang giả tụy, đặt stent và điều trị viêm tụy hoại tử…

Sinh thiết gan

Đối với các bệnh về gan, chẩn đoán chính xác đóng vai trò quyết định phương pháp điều trị thích hợp. Một thiết bị đặc biệt có hình khẩu súng được dùng để lấy mẩu gan làm sinh thiết. Mọi kết quả đều được phân tích và đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế và hiểu biết mới nhất. Việc điều trị và theo dõi đối với tất cả các trường hợp này đều tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đồng nhất.

Loét tiêu hóa – là tình trạng hoặc bị đau hoặc bị loét tại các thành ống tiêu hóa. Loét tiêu hóa thường xảy ra ở dạ dày (loét dạ dày) hoặc ruột tá (loét tá tràng) – phần đầu của ruột non.

GERD hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, là hiện tượng khi van nằm giữa thực quản và dạ dày bị hỏng, chất axít trong bao tử trào ngược vào thực quản gây rát tấy và đôi khi phá hủy thành thực quản. Đây là bệnh GERD. Trong một số trường hợp, chất axít trào ngược có thể dâng cao đến mức ảnh hưởng tới các dây thanh quản, hay thậm chí tràn vào phổi (đường hô hấp), phá hủy các cơ và bộ phận này.

Các bệnh về tuyến tụy

  • Ung thư hệ thống tiêu hóa
  • Tiêu hóa-ruột nhi khoa
  • Các chức năng vận động

Trung Tâm Gan Mật Bệnh viện FV được trang bị hoàn chỉnh và chuyên biệt. Khoa do Giáo sư Patrice Cacoub, một trong những chuyên gia điều trị viêm gan hàng đầu tại châu Âu thành lập vào năm 2005. Các bác sĩ chuyên khoa Gan Mật Bệnh viện FV là những người am hiểu kiến thức và có chuyên môn sâu về các phương pháp phẫu thuật hiện đại cũng như các giải pháp phi phẫu thuật thay thế. Nhờ đó, họ sẽ giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tốt nhất, đồng thời giảm thiểu những bất tiện và thời gian hồi phục của căn bệnh.

Các bệnh về gan:

Máy Fibroscan tầm soát và xác định mức độ xơ gan

Tầm soát và chẩn đoán xơ gan bằng Fibroscan được thực hiện tương tự như làm siêu âm và có kết quả nhanh sau vài phút. Tùy từng trường hợp, Fibroscan có thể thay thế kỹ thuật sinh thiết gan hoặc giúp bác sĩ đưa ra các bước tiếp theo để chẩn đoán bệnh. Có những trường hợp bệnh nhân chỉ cần làm Fibroscan là đã có đủ thông tin để quyết định điều trị mà không cần phải làm sinh thiết. Hơn nữa, Fibroscan không gây đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe nên có thể được thực hiện nhiều lần để theo dõi sự tiến triển mức độ xơ hóa trong gan cũng như để theo dõi hiệu quả của điều trị.

Nội soi viên nang

Viên nang nội soi được hình thành như một công cụ để kiểm tra ruột non, vượt quá tầm với của máy nội soi thông thường, nhưng hiện nay nó đang được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi các bệnh trong toàn bộ đường tiêu hóa (GI). Mặc dù nội soi thông thường vẫn là tiêu chuẩn vàng cho nhìn vào thực quản và dạ dày và đoạn xa của đại tràng, viên nang nội soi có ưu điểm là không xâm lấn.

Vì vậy, mặc dù nội soi viên nang được sử dụng chủ yếu để tìm kiếm các nguồn chảy máu ẩn trong ruột non, nó cũng đang được sử dụng trong đánh giá và chẩn đoán bệnh celiac, Crohn bệnh, khối u ruột non, bệnh lý đường ruột do thuốc chống viêm không steroid (NSAID), và thực quản, dạ dày và ruột già bệnh tật. Nó cũng được sử dụng trong việc theo dõi điều trị kết quả. Một hạn chế của viên nang hiện tại là họ không thể thực hiện điều khiển, hút hoặc sinh thiết.

Manoscan

Đây là máy Đo áp lực nhu động thực quản là một kỹ thuật giúp khảo sát chức năng thực quản của bạn có hoạt động bình thường hay không bằng cách đo các cơn co bóp của thực quản và sự phối hợp của các cơ thực quản trong quá trình vận chuyển thức ăn đến dạ dày của bạn. Kỹ thuật này dùng trong chẩn đoán bạn có bị trào ngược dạ dày thực quản hay ko, hay lầm tưởng với các bệnh lý khác. Từ đó giúp các bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời và hợp lý.

Máy do hãng Medtronic

Fibroscan Expert 630

Định lượng độ cứng- độ xơ hóa của gan; định lượng độ nhiễm mỡ của gan; định lượng độ cứng của lách có tích hợp đầu dò convex hướng dẫn siêu âm, màn hình 19inch và bàn phím chống nước.

Đây là Fibroscan thế hệ mới nhất và hiện đại nhất.

Đo pH 24h

Đo pH thực quản 24 giờ là xét nghiệm dùng để đánh giá lượng acid trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Xét nghiệm thường được sử dụng trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Chỉ định cho Người bệnh nghi ngờ có bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, có các triệu chứng như ợ nóng, đau ngực, ho khan kéo dài.

Đánh giá hiệu quả của điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Siêu âm nội soi

(EUS) là phương pháp cho phép bác sĩ kiểm tra các thành niêm mạc của đường tiêu hóa, bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng và trực tràng. EUS cũng được sử dụng để nghiên cứu các cơ quan gần đường tiêu hóa gồm phổi, gan, túi mật, đường mật và tuyến tụy và các hạch bạch huyết.

Phương pháp siêu âm được thực hiện bằng cách sử dụng ống nội soi có tích hợp đầu dò siêu âm thu nhỏ kết hợp với sóng âm thanh cao tần để ghi lại những hình ảnh siêu âm có chất lượng và độ chính xác cao hơn so với siêu âm cổ điển ở bên ngoài cơ thể.

Khi kết hợp với thủ thuật sinh thiết, bác sĩ có thể lấy mẫu bệnh phẩm từ chất lỏng và mô của bệnh nhân, điều này giúp giảm xâm lấn tối thiểu do phẫu thuật thăm dò. Bên cạnh đó, EUS cũng là tham gia điều trị như dẫn lưu nang giả, đặt stent kim loại điều trị viêm tụy hoại tử, dẫn lưu đường mật. Tác động/phong bế đám rối thần kinh thân tạng, Nối mật – ruột, Dẫn lưu ổ dịch

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...