Bệnh tim mạch là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân sống tại các thành thị của Việt Nam mắc bệnh tim mạch đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh các bệnh tim bẩm sinh, những bệnh tim do tác nhân bên ngoài như mỡ trong máu, cholestoral tăng cao… đang dần trở thành mãn tính và đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Với mong muốn mang lại cuộc sống chất lượng cao cho các bệnh nhân bị tim bẩm sinh và mãn tính, ngay từ khi mới thành lập, Bệnh viện FV đã thành lập Chuyên khoa Tim với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Chuyên khoa Tim của Bệnh viện FV cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và điều trị tiên tiến trên phạm vi rộng, áp dụng phương thức điều trị toàn diện từ giai đoạn phòng ngừa, phát hiện sớm cho đến việc chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng tim.

Từ tháng 05/2018, Chuyên khoa Tim đã được trang bị thêm phòng Thông tim Can thiệp dành cho việc chẩn đoán và đánh giá các bệnh mạch vành cũng như thực hiện các thủ thuật can thiệp động mạch vành để hoàn thiện hơn nữa dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Các Tình Huống Tim Mạch Cấp Cứu

Bệnh viện FV luôn sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị các chứng tim mạch cấp như cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và suy tim. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và khoa chăm sóc đặc biệt có trình độ chuyên môn cao luôn thường trực tại khoa Cấp Cứu phục vụ 24/24 giờ.

Với hai xe Hồi sức – Cấp cứu theo tiêu chuẩn quốc tế do Pháp sản xuất, chúng tôi có thể xử trí các tình huống bệnh lý tim mạch khẩn cấp, kể cả việc dùng thuốc tiêu sợi huyết tại chỗ trong quá trình vận chuyển đến bệnh viện. Đây là giải pháp y khoa an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Tim Mạch Học Can Thiệp

Khoa tim mạch của Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ 24/24 cho các bệnh nhân bị cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và các chứng tim mạch cấp tính khác, đặc biệt là các rối loạn nhịp tim và rối loạn dẫn truyền trong tim. Với phòng thông tim can thiệp (Cathlab) ngay tại bệnh viện, các chuyên gia của Bệnh viện FV có thể thực hiện tất cả những kỹ thuật điều trị can thiệp tim mạch, bao gồm thủ thuật chụp động mạch vành, nong động mạch vành, đặt stent mạch vành, bệnh cấu trúc tim như bệnh van tim, cơ tim, luồng thông bẩm sinh trong tim, thăm dò và cắt đốt điện sinh lý tim với sóng cao tần.

Rối Loạn Nhịp Tim

Khoa Tim mạch của Bệnh viện FV có thể thực hiện các thăm dò điện sinh lý học để chẩn đoán và điều trị các rối loạn nhịp thất và trên thất. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện các phẫu thuật cấy ghép máy tạo nhịp tim thế hệ mới nhất.

Phục Hồi Chức Năng, Phòng Ngừa Và Tư Vấn Cá Nhân

Khoa Tim mạch duy trì chương trình kiểm soát phục hồi tim phổi cho các bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao, những bệnh nhân được điều trị phẫu thuật hoặc điều trị can thiệp tim mạch. Chương trình này bao gồm tư vấn cá nhân về chế độ ăn kiêng và dinh dưỡng, chế độ luyện tập và các thói quen sinh hoạt tốt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch. Chương trình này thể hiện sự quan tâm chu đáo của toàn thể đội ngũ nhân viên khoa Tim mạch đối với bệnh nhân.

Tim Mạch Hạt Nhân

Tim mạch Hạt nhân có thể áp dụng đầy đủ các phác đồ thăm dò tim mạch để đưa ra những chẩn đoán bệnh lý tim mạch chính xác, kể cả việc sử dụng công nghệ hạt nhân tinh vi như xạ hình X SPECT 2 đầu với góc xoay thay đổi.

Khoa Chăm Sóc Tim Mạch Đặc Biệt (CICU)

Chẩn đoán chính xác và kịp thời đóng vai trò cốt lõi trong tiến trình điều trị hiệu quaœ các bệnh về tim mạch. Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao tại Khoa Chăm sóc đặc biệt hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Bệnh nhân được theo dõi tại trung tâm với hệ thống máy theo dõi tim, máy thở nhân tạo, dụng cụ bơm và hàng loạt trang thiết bị y khoa tiên tiến chất lượng cao. Phòng Chăm sóc đặc biệt có bác sĩ và nhân viên phục vụ 24 giờ mỗi ngày, luôn theo dõi và điều trị chính xác cho từng bệnh nhân, đặc biệt trong những trường hợp nghiêm trọng.

Khu Khám Bệnh & Chẩn Đoán Không Xâm Lấn

Khu khám bệnh theo yêu cầu của chúng tôi có các phòng khám riêng biệt và thoải mái, các trang bị giáo dục kiến thức bệnh, và một khu xét nghiệm không xâm lấn toàn diện. Là một trung tâm tim mạch hiện đại, chúng tôi thực hiện nhiều loại trắc nghiệm và thăm dò chức năng, như:

 • Siêu âm tim (Siêu âm tim Doppler màu cho trẻ em & người lớn)
 • Siêu âm tim qua thực quản
 • Nghiệm pháp gắng sức trên thảm lăn
 • Đo điện tâm đồ (Holter ECG) 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ, 7 ngày
 • Theo dõi huyết áp 24 giờ (MAPA)
 • Nghiệm pháp đo chức năng tim-phổi (CPET) trong chẩn đoán suy tim, khó thở

Khu chẩn đoán không xâm lấn được hỗ trợ bởi khoa Chẩn đoán hình ảnh với các thiết bị hiện đại như máy chụp CT, thiết bị chụp mạch máu và các trang thiết bị hiện đại khác.

Trang Thiết Bị

 • Máy siêu âm tim – GE Vivid 3 (Siêu âm Doppler màu cho trẻ em & người lớn) với 2 chức năng:
  • Chức năng 1: TTE (siêu âm tim qua thành ngực) – Kỹ thuật không xâm lấn giúp đánh giá cấu trúc tim và van tim, chức năng tim và các dòng máu trong tim.
  • Chức năng 2: TEE (siêu âm tim qua thực quản) – Kỹ thuật bán xâm lấn giúp đánh giá và xác định tốt hơn các cấu trúc tim
 • Nghiệm pháp gắng sức với thảm lăn – một phương pháp chẩn đoán bệnh động mạch vành
 • Holter ECG (điện tâm đồ) – theo dõi điện tâm đồ suốt 24 giờ
 • MAPA (máy theo dõi huyết áp 24 giờ) – giúp theo dõi chứng tăng huyết áp
 • Điều trị can thiệp tim mạch do các bác sĩ Bệnh viện FV thực hiện tại Phòng Can Thiệp Tim Mạch của Bệnh viện FV, sử dụng hệ thống máy Philips DSA hiện đại nhất hiện nay.

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...