Thế nào là Dinh dưỡng?

Dinh dưỡng là những quy tắc đảm bảo cho cơ thể thường xuyên “Ăn đúng để sống khỏe”, nhằm giữ gìn sức khỏe và đảm bảo sự cân bằng về dưỡng chất.

Bên cạnh đó, với mục đích tăng cường sức khỏe, Dinh dưỡng còn bao gồm nghiên cứu và phân tích giá trị dinh dưỡng của các món ăn và đề ra chế độ ăn uống thích hợp cho từng cá nhân.

Nhiệm vụ của khoa Dinh dưỡng

Cung cấp những lời khuyên dinh dưỡng giá trị, đầy đủ, chi tiết và đúng lúc cho các bệnh nhân ngoại và nội trú.

Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú

Mong muốn hướng đến lối sống lành mạnh thông qua chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao đều đặn? Các chuyên gia Dinh dưỡng của Bệnh viện FV sẵn sàng tư vấn riêng cho bạn mọi vấn đề liên quan đến dinh dưỡng như:

  • Bí quyết ăn để sống khỏe, tránh nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc thiếu chất, giúp trẻ em tăng trưởng và phát triển đúng theo độ tuổi, giữ gìn và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật…
  • Tư vấn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thiếu niên, những người ít vận động, những người hoạt động thể lực và vận động viên, người già, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
  • Tư vấn dinh dưỡng đặc biệt cho người bị tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, suy thận, suy dinh dưỡng, dị ứng thức ăn, biếng ăn hoặc đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, thể trọng, cholesterol…

Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú

Đội ngũ chuyên gia Dinh dưỡng tại Bệnh viện FV sẽ theo dõi sát sao, điều chỉnh và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp cho các bệnh nhân có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc cần phải ăn kiêng.

Từng thực đơn riêng sẽ được soạn thảo cho mỗi bệnh nhân, tùy theo khẩu vị, khả năng dung nạp, tình trạng dị ứng với thức ăn và bệnh lý đặc biệt của mỗi người như tiểu đường, tim mạch…

Sau khi lên thực đơn cho bệnh nhân, các chuyên gia Dinh dưỡng sẽ tiếp tục theo dõi nhằm đảm bảo bệnh nhân tuân thủ nghiêm túc thực đơn đã đề ra cũng như khảo sát khả năng họ dung nạp thức ăn, giải thích cho họ về chế độ dinh dưỡng và đo độ hiệu quả của chế độ dinh dưỡng hiện tại.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được khuyến khích tiếp tục theo sát chế độ dinh dưỡng đã được tư vấn như các bệnh nhân ngoại trú.

Các chuyên gia Dinh dưỡng của FV làm việc như thế nào?

Mỗi cá nhân có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy, các chuyên gia Dinh dưỡng tại FV sẽ tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng riêng cho từng bệnh nhân, cụ thể như sau:

  • Các chuyên gia Dinh dưỡng sẽ thu thập tất cả các thông tin cần thiết, gồm cả thông tin bệnh lý và thông tin chung, từ chính bệnh nhân và bác sĩ điều trị của họ. Dựa vào đây, các chuyên gia sẽ soạn thảo một chế độ dinh dưỡng thật chi tiết và phù hợp với bệnh nhân.
  • Đồng thời, các chuyên gia Dinh dưỡng sẽ giải thích cặn kẽ để bệnh nhân hiểu rõ về chế độ dinh dưỡng mình đang theo, hướng dẫn và hỗ trợ họ tuân thủ thực đơn đã đề ra.
  • Các chuyên gia Dinh dưỡng cũng sẽ cung cấp cho bệnh nhân các phương tiện để lên kế hoạch và chọn thực đơn thích hợp, bí quyết chọn lựa thực phẩm ở các cửa hàng rau quả và siêu thị, tính toán lượng calories, hiểu rõ về các nhóm thực phẩm…
{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...