Bản Tin Sức Khỏe

Bác sĩ CKI Nguyễn Nam Bình tham gia đội ngũ Trung tâm Điều trị Đau FV

Bác sĩ Nguyễn Nam Bình tốt nghiệp Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM năm 2006 và nhận bằng Chuyên khoa I ngành Gây mê Hồi sức năm 2016 cũng tại ngôi trường này. Ngoài ra, bác sĩ Nam Bình còn tham gia các khóa đào tạo nâng cao để bổ trợ cho chuyên ngành của mình như: Gây mê hồi sức, Siêu âm tim, Siêu âm cơ xương khớp cơ bản, Tối ưu hóa sử dụng opioid trên thực hành lâm sàng, Đau do ung thư,…

Bác sĩ Nam Bình từng trải qua 13 năm công tác tại khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Từ Dũ (2007-2020). Đến năm 2021, bác sĩ quyết định tham gia đội ngũ bác sĩ điều trị cấp cao, Trung tâm Điều trị Đau, Bệnh Viện FV với nhiều hoài bão và định hướng mới để phát triển sự nghiệp.

Mong ước lớn nhất của bác sĩ Nam Bình là có thể giúp đỡ người bệnh kiểm soát được những cơn đau “khủng khiếp” của căn bệnh Ung thư quái ác bằng tình yêu thương, bằng thuốc và bằng cả các kỹ thuật giảm đau can thiệp tiên tiến nhất mà bác sĩ đã và đang cố gắng học hỏi.

Ngoài lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu như giảm đau cho bệnh nhân Ung thư và Chăm sóc giảm nhẹ, bác sĩ cũng mong muốn phát triển các kĩ thuật giảm đau can thiệp cho tất cả các bệnh lý đau mãn tính khác như đau cơ xương khớp, đau do bệnh lý thoái hóa cột sống…

Hi vọng rằng với kĩ năng và kinh nghiệm điều trị nhiều năm trong lĩnh vực điều trị đau, bác sĩ Nam Bình sẽ là người nâng đỡ và kiểm soát những cơn đau cho bệnh nhân FV giúp họ thoát khỏi đau đớn và trở lại cuộc sống vui khỏe.