Bản Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Huyền “Làm bác sĩ nhi cần hiểu được trẻ”

Đến với khoa Nhi & Nhi sơ sinh của Bệnh viện FV, khách hàng thường để lại rất nhiều lời khen về hiệu quả điều trị và sự chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ cũng như các nhân viên điều dưỡng. Khoa Nhi & Nhi sơ sinh cũng là một trong những khoa phòng có nhiều sáng kiến, cải tiến nhằm nâng cao chất lượng và an toàn của bệnh nhân.

Đằng sau sự thành công của khoa Nhi là nỗ lực của cả một tập thể. Trong đó, không thể không nói đến khả năng quản lý của Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Huyền – Vị Trưởng khoa tài năng và tâm huyết.

CHĂM SÓC TRẺ EM KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

Xuất thân trong một gia đình có cha làm nghề điều dưỡng, cô nữ sinh Nguyễn Thị Diệu Huyền sớm ấp ủ ước mơ thi vào ngành y từ thưở nhỏ, thế nhưng bản thân cô lại sợ máu đến nỗi “chỉ nghe mùi thôi là muốn xỉu”. Sau thời gian dài đắn đo lựa chọn, cô quyết định chọn làm bác sĩ Nhi khoa vì nghĩ đơn giản “làm với con nít sẽ vui hơn”. Để rồi khi chính thức trở thành một bác sĩ, cô mới nhận ra là vui thật nhưng cùng với đó là những yêu cầu khắt khe trong công việc như kiến thức y khoa và đặc biệt là khả năng phán đoán, sự nhạy bén, tính tỉ mỉ, kiên trì mới có thể chăm sóc cho các em tốt nhất.

Lúc mới vào nghề, bác sĩ Diệu Huyền cũng như các bác sĩ trẻ khác rất sợ phải chăm sóc trẻ em nhất là trẻ sơ sinh. Cảm giác thiếu tự tin khi bạn không hiểu được trẻ đang muốn gì, có bệnh hay không bệnh. Nhưng với tình yêu đặc biệt dành cho trẻ em và sự am tường kiến thức, bác sĩ Diệu Huyền nhanh chóng thích nghi để phát triển kỹ năng chẩn đoán và điều trị. “Chỉ cần nắm vững kiến thức chuyên môn, bạn sẽ tự tin trong mọi tình huống. Chăm sóc trẻ em không khó như bạn nghĩ. Không có gì phải sợ!”, đó là lời động viên bác sĩ Diệu Huyền dành cho các bác sĩ trẻ khi mới bước vào khoa Nhi & Nhi sơ sinh.

Đến nay, bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Huyền đã gắn bó với công việc chăm sóc sức khỏe cho các em thiếu nhi gần 30 năm. Gần đây, trong lần thăm khám cho một em bé tại Bệnh viện FV, người nhà bệnh nhân vui mừng nhận ra bác sĩ Diệu Huyền chính là người đã chăm sóc cho cả gia đình mình đến ba thế hệ: mẹ, con gái và bây giờ là cháu ngoại. 

VỊ TRƯỞNG KHOA TẬN TÂM VÀ BIẾT LẮNG NGHE

Nhờ có sự thấu hiểu “con người không ai toàn mỹ và điều quan trọng không phải làm mọi cách để hạn chế nhược điểm của ai đó, mà hãy giúp họ phát huy tối đa những ưu điểm vốn có”, bác sĩ Diệu Huyền đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh luôn tự tin với điểm mạnh của mình, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ khoa Nhi. Mỗi người đều hăng hái tham gia vào lĩnh vực yêu thích, thỏa sức sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển của khoa phòng. Nhờ đó, các bệnh nhân của khoa Nhi luôn được đón nhận sự điều trị chu đáo và hiệu quả nhất. Phụ huynh một bé đã ghi lại lời cảm ơn với đội ngũ y bác sĩ khoa Nhi & Nhi sơ sinh những dòng như sau: “Con tôi rất nhút nhát và sợ gặp bác sĩ, y tá. Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào các bác sĩ và y tá FV đã làm thay đổi suy nghĩ con trai tôi, giúp bé phục hồi tốt hơn”. Hỏi ra mới biết, các nhân viên điều dưỡng khoa Nhi đã nghĩ ra những câu chuyện “bắt sâu bệnh trong người” để giúp bé chịu uống thuốc, sáng tạo những bong bóng bằng găng tay y tế để cho các bé tinh nghịch chịu ngồi yên mà tiêm thuốc, v.v…

Ngoài sự thấu hiểu, bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Huyền còn dành cho những cộng sự của mình cũng như những nhân viên cấp dưới sự tôn trọng nhất mực. Sự khiêm tốn giản dị của bác sĩ Diệu Huyền khiến cho nhiều đồng nghiệp trong lẫn ngoài khoa đều cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng. Bác sĩ Trần Triều Phương Đông – Khoa Nhi cho biết: “Bác sĩ Diệu Huyền là một trưởng khoa tốt. Không chỉ giải quyết tốt các vấn đề của khoa, bác sĩ còn phối hợp với đồng nghiệp hiệu quả và luôn tạo bầu không khí thoải mái cho nhân viên”.

Với bệnh nhân, bác sĩ Diệu Huyền được biết đến là vị trưởng khoa tận tâm, biết lắng nghe ý kiến, luôn đề cao yếu tố an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên, phòng chống rủi ro và không ngừng cải tiến trong quá trình khám và điều trị.

Zalo
Facebook messenger