Bản Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Trần Nhân Tuấn – Trưởng khoa Tim mạch

Bác sĩ Trần Nhân Tuấn tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Trường Đại học Y Dược TP. HCM vào năm 1999 và nhận bằng Thạc Sĩ Y khoa của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vào năm 2015.

Bác sĩ Trần Nhân Tuấn có 15 năm kinh nghiệm trong nghành y khoa, đặc biệt là lĩnh vực Tim Mạch. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Tuấn trở thành bác sĩ thực tâp chuyên khoa Tim mạch lâm sàng tại khoa Tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy (2001-2002) và chuyên khoa Tim Mạch tại Viện Tim (2004-2006).

Năm 2006, bác sĩ Tuấn được bổ nhiệm làm Phó khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Tim Tâm Đức. Đến năm 2009, bác sĩ Tuấn được giao trách nhiệm Phó khoa Điện sinh lý và Tạo nhịp của Bệnh viện Tim Tâm Đức. Trong thời gian này, bác Tuấn đi tu nghiệp về Điện sinh lý và Tạo nhịp tại Viện Tim mạch quốc gia Malaysia (2010-2011).

Trong vai trò Phó khoa của hai khoa quan trọng tại Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ Tuấn đã tích cực áp dụng những kỹ thuật, phương pháp điều trị mới, giúp cho nhiều bệnh nhân bảo vệ sức khỏe của mình trước những nguy hiểm của bệnh tim mạch.

Khi nhận lời mời đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện FV, bác sĩ Tuấn mong muốn cùng với Ban giám đốc và đội ngũ y bác sĩ của FV phát triển khoa với những phương pháp kỹ thuật trong chẩn đoán cũng như điều trị bệnh lý tim mạch như:

  • Chụp và can thiệp đặt stent động mạch vành, khảo sát điện sinh lý tim
  • Cắt đốt điều trị triệt căn loạn nhịp tim nhanh
  • Nghiệm pháp gắng sức đánh giá thiếu máu cục bộ cơ tim cũng như loạn nhịp tim
  • Siêu âm tim 3 chiều đánh giá toàn diện giải phẫu học và chức năng tim
  • Đặt máy tạo nhịp tim điều trị nhịp chậm, máy phá rung ngừa đột tử, máy ba buồng cho bệnh nhân bị suy tim nặng và không đáp ứng với thuốc…
Zalo
Facebook messenger