Bản Tin Sức Khỏe

Đánh giá chức năng tim chính xác hơn nhờ máy siêu âm tim ba chiều EPIQ 7C

Khoa Tim mạch – Bệnh viện FV vừa đưa vào hoạt động máy siêu âm tim ba chiều EPIQ 7C – một hệ thống siêu âm tim mạch ba chiều qua thành ngực và thực quản đời mới nhất hiện nay. Đây là chiếc máy siêu âm tim thế hệ mới đầu tiên tại Tp.HCM giúp các bác sĩ đánh giá chức năng tim và đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn nhờ hình ảnh ba chiều với chất lượng đặc biệt chưa từng có trước đây.

Ngày nay, sự tiến bộ của công nghệ siêu âm cao cấp đã có thể giúp bác sĩ và bệnh nhân giải quyết được nhu cầu thu được kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác ngay lần siêu âm đầu tiên. Máy siêu âm tim EPIQ 7C là một ví dụ như thế!

Máy siêu âm ba chiều EPIQ 7C sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất từng được áp dụng cho siêu âm chẩn đoán hình ảnh. Công nghệ tạo hình nSIGHT độc quyền kết hợp việc sử dụng một chùm sóng siêu âm chính xác mới song hành với hệ thống xử lý mạnh mẽ. Không tạo hình ảnh siêu âm theo từng dòng ảnh như máy siêu âm thông thường, nSIGHT tạo ra những hình ảnh có độ phân giải tối ưu đo được bằng đơn vị pĩel cho ra hình ảnh cực kỳ rõ nét.

Công nghệ siêu âm tim 4 chiều của EPIQ 7C giúp khảo sát cấu trúc và chức năng tim một cách toàn diện và nhanh chóng, loại bỏ những hạn chế về mặt cắt của siêu âm 2 chiều thông thường. Chức năng Heart Model giúp các bác sĩ đánh giá toàn diện về hình thái và chức năng tim trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, chức năng Strain imaging hay Strain rate giúp khảo sát chức năng co bóp của tim theo vùng một cách khác quan, loại bỏ yếu tố chủ quan thường gặp khi đánh giá rối loạn vận động vùng bằng mắt theo cách truyền thống.

EPIQ7 có khả năng kết hợp hình ảnh nhanh và hiệu quả. Máy siêu âm tim ba chiều thế hệ mới này cho kết quả tin cậy, kể cả ở những trường hợp khó chẩn đoán nhờ vào khả năng tổng hợp hoàn toàn mới với tính năng sắp xếp dữ liệu hợp lý – cho phép các bác sĩ lâm sàng xem được những hình ảnh kết hợp nhanh chóng và hiệu quả của CT, cộng hưởng từ MRI, xạ hình (NM) tim với siêu âm trực tiếp. Bằng cách kết hợp các hình ảnh siêu âm thuộc nhiều dạng thức khác nhau vào hệ thống siêu âm, cho phép bác sĩ đưa ra quyết định nhanh hơn so với khi không có kết hợp hình ảnh. Điều này cực kỳ hữu ích với các kỹ thuật can thiệp tim mạch trong Cath lab ngày nay khi cần hỗ trợ hình ảnh từ siêu âm tim.

Với các ưu điểm trên, máy siêu âm tim 4 chiều EPIQ 7C là một trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch, đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Zalo