Bản Tin Sức Khỏe

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Chuyên Khoa I Hồ Thị Thu Hương Tham Gia Đội Ngũ Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện FV

Bác sĩ Hồ Thị Thu HươngThạc Sĩ, Bác Sĩ Chuyên Khoa I Hồ Thị Thu Hương Tham Gia Đội Ngũ Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện FV tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2010. Sau đó, bác sĩ Thu Hương tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ ngành Nội tổng quát tại Trường Đại học Y Dược TP. HCM năm 2016.

Trong khoảng thời gian công tác 3 năm tại khoa Hồi sức Tim Mạch Bệnh viện Thủ Đức (2011 – 2013), bác sĩ Thu Hương bắt đầu bén duyên và quyết định học chuyên sâu hơn về ngành Hồi sức như: Định hướng chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu Chống độc (2011), Cấp cứu ngoại viện (2011), Lọc máu liên tục (2012), đặc biệt là tốt nghiệp Chuyên khoa 1 Hồi sức Cấp cứu Chống độc (2022) tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và tham gia thêm các khóa đào tạo về Siêu âm tim & mạch máu, Điện tâm đồ để bổ trợ cho chuyên ngành hồi sức tim mạch, hồi sức cấp cứu.

Là một bác sĩ nữ có thể trụ lại được với chuyên ngành hồi sức cấp cứu cho thấy ngọn lửa đam mê của bác sĩ Thu Hương, bởi đây được xem là nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi số lượng và độ ngặt nghèo của bệnh nhân luôn ở tình trạng căng thẳng, mong manh giữa sự sống và cái chết, đòi hỏi những quyết định căng não chỉ trong một vài phút. Nơi đây cũng có thể bùng lên các xung đột của người nhà với nhân viên y tế khi họ chưa hiểu hết các quy trình cấp cứu. Tuy nhiên, khi áp dụng cách tiếp cận bệnh nhân dựa theo phân loại độ nặng cũng như kinh nghiệm giải thích với người nhà về tình trạng cấp cứu sẽ giúp bác sĩ tránh được những than phiền.

Để có được những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm xử trí bệnh nhân và giải quyết tình huống như hiện tại thì bác sĩ Thu Hương đã trải qua 13 năm kinh nghiệm hành nghề và tham gia công tác tại các bệnh viện như: Khoa Hồi sức tim mạch Bệnh viện Quận Thủ Đức (2011 – 2013); Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương (2013 – hiện tại); Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức (2015 – 2016); Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện quận 11 (2016 – 2022). Ngoài ra, bác sĩ Thu Hương còn là Giảng viên của bộ môn Cấp cứu Hồi sức Chống độc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ 2014 đến nay; Giảng viên của Hội Tim mạch Hoa Kỳ (BLS, ACLS, PALS) từ 2019 đến nay; và là Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh từ năm 2022 đến nay.

Từ tháng 07/2023, bác sĩ Thu Hương chính thức tham gia đội ngũ khoa Cấp Cứu Bệnh viện FV – chuyên tiếp nhận, đánh giá bệnh nhân ngay tại khu vực phân loại cho bệnh nhân từ 3 tuổi, Hỗ trợ chuyên môn Nội khoa, Điều động trường hợp chuyển bệnh nhân cấp cứu đến và đi…

Để liên hệ đặt hẹn với Bác sĩ Hồ Thị Thu Hương – khoa Cấp Cứu, Bệnh viện FV, vui lòng gọi số (028) 54 11 35 00 – Máy nhánh: 1000

Zalo
Facebook messenger