Bản Tin Sức Khỏe

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Chuyên Khoa II Bùi Thị Bích Hạnh Tham Gia Đội Ngũ Khoa Truyền Nhiễm Bệnh Viện FV

Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Thị Bích Hạnh tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2010, nhận bằng Thạc sĩ Y khoa, Đại học Y Dược TP.HCM năm 2015 và Chuyên khoa II, Bệnh truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023. Ngoài ra, bác sĩ Bích Hạnh còn tham gia khóa đào tạo nâng cao về Chẩn đoán và điều trị HIV/AIDs, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới năm 2018.

Bác sĩ Bích Hạnh đã có thâm niên công tác 12 năm tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM; hợp tác với Phòng khám Victoria TP.HCM từ năm 2017. Đến năm 2022, bác sĩ Bích Hạnh chính thức công tác tại khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện FV. Ngoài ra, bác sĩ còn là một giảng viên về bệnh truyền nhiễm của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo bác sĩ Bích Hạnh, cơ duyên đến với ngành truyền nhiễm là từ năm thứ 4 đại học, khi có cơ hội được thực tập ở Bệnh viện Nhiệt Đới và chứng kiến sự thay đổi liên tục của các loại bệnh truyền nhiễm cùng với cách truyền đạt của các bậc tiền bối đã kích thích tinh thần nghiên cứu và tình yêu của chị dành cho chuyên ngành này. Bên cạnh đó, Việt Nam còn là đất nước có khí hậu nhiệt đới nên các mặt bệnh truyền nhiễm cũng đa dạng cùng với sự biến đổi ngày càng khó lường, kháng thuốc ngày càng nhiều của những vi sinh vật trên trái đất là những yếu tố khiến bác sĩ Bích Hạnh cảm thấy thích thú và muốn thử thách bản thân ở chuyên ngành này.

Tại FV, bác sĩ Bích Hạnh chuyên điều trị các bệnh lý như: Viêm gan, Sốt xuất huyết Dengue, Nhiễm trùng phổi, Nhiễm trùng nặng (viêm màng não, viêm mô tế bào, nhiễm trùng máu,..), Nhiễm ký sinh trùng,… Với quan điểm điều trị cá thể hóa hướng đến tác nhân gây bệnh, bác sĩ Bích Hạnh luôn theo dõi sâu sát, toàn diện giúp bệnh nhân được điều trị một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Liên hệ đặt hẹn với Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Thị Bích Hạnh – khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện FV qua số: (028) 54 11 33 33 – Máy nhánh:1329

Zalo