Bản Tin Sức Khỏe

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Mã Lệ Quân Tham Gia Đội Ngũ Đơn Vị Nội Thần Kinh – Khoa Nội Bệnh Viện FV

Bác sĩ Mã Lệ Quân tốt nghiệp năm 2003 ngành Y Đa khoa tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và làm việc tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân Dân 115 chuyên điều trị các bệnh lý về thần kinh. Thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân nguy kịch và có nguy cơ tử vong hay mang thương tật suốt đời khiến bác sĩ Mã Lệ Quân cảm thấy mình cần phải suy nghĩ về việc thay đổi chuyên ngành để có thể cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nên đã quyết định học sâu về lĩnh vực Nội thần kinh. Đến năm 2009, bác sĩ Mã Lệ Quân tốt nghiệp Thạc sĩ, Chuyên ngành Nội thần kinh, Đại học Y Dược TP.HCM và hiện tại đang tiếp tục theo học lên Chuyên khoa 2 chuyên ngành này.

Đặc biệt, bác sĩ Mã Lệ Quân còn có cơ hội được tham gia thêm khóa đào tạo nâng cao về Điện não đồ – động kinh, Đại học Malaya, Kualar Lumpur, Malaysia, năm 2017. Khóa học này giúp bác sĩ Quân có thể định vị được vị trí bất thường của động kinh, bắt được cơn động kinh và phân loại chúng để chẩn đoán chính xác hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị các bệnh lý về Động kinh, nội thần kinh tổng quát, bác sĩ Mã Lệ Quân chuyên điều trị các bệnh lý về: Động kinh, Bệnh lý nội thần kinh tổng quát, Đột quỵ, Đau đầu, Bệnh thần kinh ngoại biên, … đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật và sống khỏe mạnh.

Gần 20 năm công tác tại Bệnh viện Nhân dân 115, bác sĩ Mã Lệ Quân từng là bác sĩ khoa Cấp cứu những năm 2004 – 2010, sau đó chuyển đến khoa Nội thần kinh Tổng quát từ năm 2010 – 2020; và gần nhất là công tác tại khoa Điều trị Ngoại trú bệnh viện này từ năm 2020 – 2022. Đến tháng 12/2022, bác sĩ Mã Lệ Quân tham gia đội ngũ bác sĩ điều trị cấp cao, Đơn vị Nội thần kinh – khoa Nội, Bệnh viện FV.

Làm việc tại FV, bác sĩ Mã Lệ Quân mong muốn sẽ mang đến bệnh nhân những chẩn đoán chính xác và kịp thời để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể. Đồng thời, bác sĩ Quân cũng muốn được làm việc trong môi trường thăm khám thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại và có thể dành đủ thời gian tư vấn, chia sẻ và đồng hành cùng người bệnh nhằm nâng đỡ và hi vọng phần nào giúp xoa dịu những lo lắng, thương tổn của họ trong suốt quá trình điều trị.

Để đặt hẹn thăm khám với Bác sĩ Mã Lệ Quân – Đơn vị Nội thần kinh – khoa Nội, Bệnh viện FV, vui lòng gọi đến (028) 5411 3333, máy nhánh 1541

Zalo
Facebook messenger