Tin tức

Điều trị các bệnh lý mạch máu và can thiệp nội mạch với giáo sư bác sĩ Jean-Baptiste Ricco – Chuyên gia hàng đầu châu âu

Sau chuyến làm việc tại Bệnh viện FV vào đầu năm 2014, Giáo sư bác sĩ Jean-Baptiste Ricco – Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật mạch máu của châu Âu sẽ tiếp tục đến làm việc tại Khoa Phẫu thuật tổng quát, Lồng ngực & Mạch máu tại Bệnh viện FV từ ngày 18/04 đến ngày 09/05/2014.

Giáo sư Ricco sẽ tiếp tục cùng đội ngũ bác sĩ phẫu thuật mạch máu của khoa Ngoại tổng quát, Phẫu thuật lồng ngực & Mạch máu, Bệnh viện FV khám, điều trị và phẫu thuật cho các bệnh nhân mắc bệnh lý như:

  • Tắc động mạch chi dưới: biểu hiện bằng tình trạng đau cách hồi có nghĩa là đi một đoạn là đau chân nên phải dừng lại vài phút mới có thể đi tiếp, sau đó đi tiếp được một đoạn lại phải dừng lại. Trong giai đoạn muộn hơn, triệu chứng biểu hiện bằng đau chân liên tục kể cả lúc nghỉ hoặc bị loét chân không lành, hoại tử ngón chân.
  • Hẹp động mạch cảnh ngoài sọ: biểu hiện bằng các cơn thiếu máu não thoáng qua, yếu liệt nhẹ nửa người thoáng qua, mù một bên mắt thoáng qua, mất ngôn ngữ thoáng qua và hồi phục sau vài phút hoặc hồi phục trong ngày hoặc tai biến mạch máu não nhẹ, gây yếu liệt, nhưng có hồi phục một phần.
  • Phình động mạch chủ ngực, phình động mạch chủ bụng
  • Loét chân không lành do tiểu đường

Nếu bạn hoặc người thân mắc các bệnh lý kể trên, hãy gọi ngay số (08) 5411 3333 (máy nhánh: 1250) hoặc đặt hẹn trực tuyến để được Giáo sư – bác sĩ Jean-Baptiste Ricco và các bác sĩ chuyên về mạch máu của Bệnh viện FV, khám và điều trị trực tiếp.

Giáo sư Jean-Baptiste Ricco có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật mạch máu và can thiệp nội mạch. Hiện nay, ông là chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh lý mạch máu tại châu Âu và có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển chuyên ngành phẫu thuật mạch máu, nghiên cứu, đào tạo, truyền đạt cho các các bác sĩ tại Pháp và nhiều nước trên thế giới… Đồng thời, ông còn đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật mạch máu của Pháp, Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật mạch máu Châu Âu, viện sĩ Viện Hàn Lâm Y Học Pháp và là giáo sư thỉnh giảng của các trường Đại học y khoa nổi tiếng trên thế giới như Đại học Y Khoa Bắc Kinh – Trung Quốc, Đại học La Sapienz tại Rome – Ý.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện FV, giáo sư Ricco đã kết hợp cùng các bác sĩ của khoa Ngoại Tổng quát Phẫu thuật lồng ngực & Mạch máu của Bệnh viện FV thực hiện phẫu thuật đạt thành công ngoạn mục cho một bệnh nhân người Pháp mắc bệnh bóc tách động mạch mạc treo tràng trên tự phát – một bệnh lý nguy hiểm và hiếm gặp mà trên thế giới chỉ có trên 120 trường hợp được báo cáo trong y văn thế giới. Bạn có thể xem thêm thông tin về ca mổ trên và các ca thành công khác bằng cách bấm vào đây.

Zalo
Facebook messenger