Tin tức

PGS. Jod mehta thăm khám và điều trị bệnh lý giác mạc tại FV

Phó giáo sư – Bác sĩ Jod Mehta, chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới đến từ Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC), sẽ có chuyến làm việc tại khoa Mắt – Bệnh viện FV từ 01 đến 03/12/2017, trong khuôn khổ hợp tác giữa FV và SNEC.

Đây là cơ hội cho mọi bệnh nhân mắc các bệnh lý giác mạc được trực tiếp thăm khám và điều trị bởi một chuyên gia quốc tế có trình độ chuyên môn cao ngay tại Việt Nam.

Phó giáo sư Jod Mehta được biết đến rộng rãi trên thế giới qua những kỹ thuật ghép giác mạc phức tạp bao gồm:

  • Ghép giác mạc xuyên
  • Ghép giác mạc lớp trước sâu
  • Ghép nội mô giác mạc
  • Phối hợp phẫu thuật Ghép giác mạc xuyên và Đục thủy tinh thể
  • Phối hợp phẫu thuật Ghép nội mô giác mạc và Đục thủy tinh thể

Để đặt hẹn khám với bác sĩ Jod Mehta, vui lòng liên hệ: (028) 5411 3333, máy nhánh 2000

Phó giáo sư Jod Mehta tốt nghiệp trường y St Thomas’s Medical – Đại học London (Anh) vào năm 1995. Ông tiếp tục theo học nâng cao và thực tập chuyên sâu về các bệnh lý giác mạc và bề mặt nhãn cầu tại Bệnh viện Nhãn khoa Moorfields (Anh) và SNEC, nơi ông được mời ở lại công tác cho tới nay.

Hiện ông là thành viên của Trường Nhãn khoa Hoàng gia Anh, Hội Nhãn khoa Hoa Kỳ, Hội Nhãn khoa Singapore-Malaysia và Hiệp hội Giác mạc châu Á. Trong sự nghiệp của mình, ông đã nhận 24 giải thưởng quốc tế ở cả lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu khoa học.

Tại SNEC, ông dành phần lớn thời gian cho nghiên cứu và điều trị ghép giác mạc, tái tạo bán phần trước nhãn cầu và phẫu thuật khúc xạ. Các nghiên cứu này bao gồm liệu pháp điều trị dựa trên tế bào gốc, phát triển giác mạc cấy ghép nhân tạo, thiết bị mới phục vụ cấy ghép giác mạc, kỹ thuật lazer femtosecond trong ghép giác mạc/phẫu thuật khúc xạ, và phát triển các loại thuốc đặc trị mới.

Zalo