Tin tức

Phục hồi khiếm khuyết bàn tay cùng 'Phù thủy của những đôi tay' từ Pháp

Từ ngày 7 – 12/05/2018, bác sĩ Stephane Guero được mệnh danh là “Phù thủy của những đôi tay” từ Pháp sẽ đến bệnh viện FV tư vấn, thăm khám và phẫu thuật cho các bệnh nhân bị dị tật hoặc di chứng tai nạn ở bàn tay.

Giáo sư Bác sĩ Stéphane Guero là sáng lập viên của Viện Phẫu Thuật Bàn Tay Pháp, thành viên của Hiệp hội giải phẫu lâm sàng Châu Âu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phẫu thuật bàn tay, đặc biệt là bàn tay trẻ em, bác sĩ Stéphane Guero được mệnh danh là “nhà ảo thuật” của những bàn tay, chuyên chữa lành các dị tật như di chuyển ngón, tái tạo chức năng cầm nắm, ghép xương, tách ngón đối với bàn tay dính liền, phẫu thuật đám rối thần kinh cánh tay, vi phẫu, phẫu thuật bàn tay dị tật bẩm sinh, phẫu thuật viêm khớp dạng thấp, phẫu thuật thẩm mỹ các tổn thương da, ghép xương cho các trường hợp cụt ngón tay bẩm sinh… Đây là cơ hội để các bệnh nhân bị di chứng tai nạn ở tay cũng như các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh có thể chữa lành những khiếm khuyết đôi tay và cảm nhận cuộc sống chân thực, trọn vẹn hơn.

Với các ca dị tật nặng, bác sĩ Guero sử dụng thiết bị sóng siêu âm Sonopet. Đây là một hệ thống dao mổ đặc biệt cho phép bác sĩ cắt bỏ khối u gọn ghẽ, cắt và cầm máu cùng lúc, loại bỏ tổ chức bệnh mà không xâm phạm các tế bào khỏe mạnh xung quanh. Nhờ thế tránh làm tổn thương những thành phần quan trọng như mạch máu, dây thần kinh, giảm nguy cơ chảy máu và biến chứng sau mổ, rút ngắn thời gian hồi phục của bệnh nhân.

Ngoài ra, sau phẫu thuật, các bác sĩ FV sẽ theo dõi hậu phẫu và hỗ trợ bệnh nhân trong các trường hợp phục hồi chức năng bàn tay thông qua vật lý trị liệu giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất có thể.

Đặt hẹn khám bệnh với bác sĩ Stéphane Guero, vui lòng liên hệ khoa Phẫu thuật Bàn tay – Bệnh viện FV: (028) 54 11 33 33, máy nhánh 1227
Zalo
Facebook messenger