Được thành lập vào năm 2006, ACC là Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống đầu tiên được thành lập và đăng ký với Bộ Y tế Việt Nam. Cam kết hướng tới chất lượng điều trị cao nhất, ACC luôn nỗ lực trở thành đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại trên thế giới nhằm mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, mang lại trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu. ACC đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam với cam kết lâu dài nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc thần kinh cột sống chất lượng cao cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ của ACC đến từ Hoa Kỳ, Canada, Pháp, New Zealand và Hàn Quốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và tận tâm vì sức khỏe bệnh nhân.

Với hai phòng khám tại TP.HCM, một tại Hà Nội và một tại Đà Nẵng, ACC mang đến nhiều lựa chọn tại các địa điểm giúp người bệnh thuận tiện trong việc di chuyển và theo dõi kế hoạch điều trị của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ và địa điểm phòng khám của ACC, vui lòng truy cập: https://acc.vn/

Là thành viên của Bệnh viện FV, ACC cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe quốc tế và có chất lượng hoàn hảo tương tự như Bệnh viện FV. ACC đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về cột sống cũng như cơ xương khớp cấp và mạn tính, bao gồm:

Thoát vị đĩa đệm

Các đĩa đệm ở cổ và lưng dưới có thể phồng lên hoặc thoát vị theo thời gian, chèn các rễ dây thần kinh gần đó. Phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cổ. Khi đó, cảm giác đau, tê hoặc yếu sức cũng có thể lan ra vai, cánh tay hoặc bàn tay nếu đĩa đệm thoát vị xảy ra ở cổ hoặc hông, chân và bàn chân nếu thoát vị xảy ra ở vùng lưng dưới. Đa số trường hợp bị thoát vị đĩa đệm có thể không cần phẫu thuật. Các bệnh nhân có thể được phục hồi nhờ các phương pháp điều trị không dùng thuốc và không phẫu thuật như trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: https://acc.vn/benh-dieu-tri/thoat-vi-dia-dem/

Thoái hóa cột sống

Chứng khó chịu ở thắt lưng thường có liên quan tới bệnh thoái hóa cột sống. Tình trạng này xảy ra khi xương, khớp và đĩa đệm của cột sống mất đi cấu trúc và chức năng tự nhiên theo thời gian. Để khắc phục những nhược điểm của phương pháp điều trị xâm lấn, các cơ sở chăm sóc sức khỏe đưa ra hướng tiếp cận mới thông qua trị liệu thần kinh cột sống. ACC tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu thần kinh cột sống tại Việt Nam. Phương pháp điều trị đau thắt lưng của ACC kết hợp điều chỉnh thần kinh cột sống với các chương trình vật lý trị liệu và phục hồi chức năng phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: https://acc.vn/benh-dieu-tri/thoai-hoa-cot-song/

Đau thần kinh toạ

Đau thần kinh tọa xảy ra khi dây thần kinh tọa bị chèn ép, thường là do lệch trục thắt lưng (lệch xương ở cột sống dưới) hoặc do đĩa đệm bị thoát vị và phồng lên. Quá trình mang thai và sinh con có thể làm tăng nguy cơ bị đau dây thần kinh tọa. Trong một số trường hợp, dây thần kinh có thể bị khối u chèn ép, có thể do tư thế ngồi hoặc bị tổn thương do một bệnh như tiểu đường.

Trị liệu thần kinh cột sống có thể là một phương pháp tuyệt vời để kiểm soát và giảm đau thần kinh tọa. Đem đến cho bệnh nhân giải pháp thay thế an toàn, không xâm lấn để tiến gần hơn đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-day-kinh-toa/

Vẹo cột sống

Vẹo cột sống hay vẹo cột sống thắt lưng là tình trạng các đốt sống bị cong sang một bên hoặc xoay phức tạp. Chứng vẹo cột sống ảnh hưởng đến gần 3% dân số, với quy mô hơn 7 triệu người. Hầu hết các trường hợp cong vẹo cột sống xảy ra trong quá trình tăng trưởng bùng phát ngay trước tuổi dậy thì gây ra nguy cơ dị tật tiềm ẩn. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm bại não và chứng loạn dưỡng cơ.

Xem thêm thông tin: https://acc.vn/benh-dieu-tri/veo-cot-song/

Vấn đề về chân

Bàn chân bẹt và các vấn đề về bàn chân khác có thể dẫn đến thoái hóa và đau ở đầu gối, lưng và các bộ phận khác của cơ thể. Đau và thoái hóa ở bàn chân có thể xảy ra. ACC chuyên điều trị chứng bàn chân bẹt ở trẻ em và người lớn, cùng với nhiều loại bệnh khác ở chân, bao gồm: Viêm da Plantar Fascitis, gai gót chân, biến dạng ngón chân cái, và đau bàn chân do bệnh tiểu đường.

Tìm thêm thông tin chi tiết: https://acc.vn/benh-dieu-tri/cac-chung-dau-ban-chan/

Đau cổ

Vùng cổ có cấu trúc phức tạp và mỏng manh, là bộ phận chịu căng thẳng về thể chất và cảm xúc hàng ngày. Hầu hết những người làm việc với máy tính hoặc ngồi nhiều trong ngày sẽ gặp tình trạng đau cổ liên tục. Việc điều chỉnh thần kinh cột sống sẽ giải quyết các vấn đề về cấu trúc ở cổ, giúp cải thiện lâu dài các vấn đề liên quan.

Tìm thêm thông tin chi tiết: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-co/

Đau đầu gối

Nhiều vấn đề về đau đầu gối ở độ tuổi trung niên bắt nguồn từ bàn chân. Bàn chân bẹt và các vấn đề về bàn chân khác có thể gây căng thẳng lên đầu gối, dẫn đến viêm và thoái hóa. Bằng cách điều trị chính khớp gối và bằng cách điều chỉnh cơ học của bàn chân, có thể giảm đau đầu gối trong thời gian dài.

Tìm thêm thông tin chi tiết: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-dau-goi/

Đau vai

Trị liệu thần kinh cột sống có thể là một cách tuyệt vời để kiểm soát và giảm đau vai. Các bác sĩ tại ACC sẽ tiến hành tư vấn, thăm khám và nếu cần thiết sẽ tiến hành chẩn đoán hình ảnh như X-quang, MRI để biết phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có phù hợp với từng tình trạng bệnh hay không. Dựa trên kết quả thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể.

Tìm thêm thông tin chi tiết: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-vai/

Đau mắt cá chân

Bong gân mắt cá chân là chấn thương thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là chấn thương xảy ra khi mắt cá chân bị cuộn, vặn hoặc xoay một cách bất ngờ. Với quy trình điều trị thích hợp và liên tục, hầu hết các trường hợp bong gân cổ chân có thể hồi phục hoàn toàn mà không cần bó bột hay phẫu thuật. Trong các trường hợp mạn tính hoặc khi mắt cá chân bị tổn thương nặng, các dụng cụ chỉnh hình bàn chân có thể được khuyên dùng như một thiết bị hỗ trợ và ổn định bàn chân và mắt cá chân. Khi được thực hiện đúng cách, dụng cụ chỉnh hình bàn chân sẽ cho phép người bệnh hoạt động thể thao mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và đồng thời ngăn ngừa chấn thương tái phát.

Tìm hiểu thêm: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-mat-ca/

Đau khuỷu tay

Sự kết hợp giữa điều chỉnh thần kinh cột sống và vật lý trị liệu sẽ giúp kiểm soát và giảm đau khuỷu tay. Trong khi điều chỉnh thần kinh cột sống cải thiện chức năng của khớp bị ảnh hưởng, thì vật lý trị liệu giúp giảm đau và cảm giác khó chịu. Phương pháp Kinesio-taping cũng thường được khuyến khích để tăng cường phạm vi chuyển động và sức mạnh cơ bắp.

Xem thêm: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-khuyu-tay/

Đau cổ tay

Trị liệu thần kinh cột sống cung cấp cho bệnh nhân một giải pháp thay thế an toàn, không xâm lấn để kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa tái phát. Các bác sĩ tại ACC sẽ tư vấn, thăm khám và nếu cần sẽ chỉ định các trường hợp để chẩn đoán hình ảnh như X-quang hoặc MRI. Dựa trên những kết quả thăm khám và tư vấn của bác sĩ thần kinh cột sống sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể.

Xem thêm: https://acc.vn/benh-dieu-tri/dau-co-tay/

Chấn thương thể thao

Các chấn thương thể thao có thể tạo ra các triệu chứng và biến chứng khác nhau ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, bao gồm cơ, gai, xương, khớp và các mô liên kết (gân và dây chằng). Trị liệu thần kinh cột sống có thể là một phương pháp hiệu quả để quản lý và điều trị nhiều tình trạng chấn thương thể thao mà không cần sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Khi các khớp cột sống và cơ xương không di chuyển chính xác, nó có thể gây ra tổn thương mô, hơn nữa là hạn chế phạm vi chuyển động và góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Bằng cách sử dụng tay để điều chỉnh các cấu trúc bị lệch, các bác sĩ ACC thực hiện chỉnh sửa sự liên kết cấu trúc của cơ thể để cải thiện các chức năng tổng thể của nó.

Xem thêm thông tin: https://acc.vn/benh-dieu-tri/chan-thuong-the-thao/

Nhức đầu

Phần lớn các cơn đau đầu có nguyên nhân liên quan đến tình trạng căng cơ ở cổ. Mọi người cúi nhìn máy tính phần lớn thời gian, ít vận động và ở một tư thế cố định trong nhiều giờ. Điều này có thể làm tăng kích ứng khớp và căng cơ ở cổ, lưng trên và da đầu, khiến đầu đau nhức.

Tìm giải pháp điều trị tại ACC: https://acc.vn/benh-dieu-tri/chung-dau-dau/

Trị liệu thần kinh cột sống giúp điều trị một loạt các vấn đề liên quan và các bác sĩ ACC sử dụng nhiều kỹ thuật trị liệu, cũng như các thiết bị công nghệ đi kèm để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả điều trị.

Pneumex PneuBack

Chương trình điều trị này bao gồm bảy bước kết hợp tối ưu điều trị sinh lý, giảm áp xung động, tần số rung, điều trị xương và vật lý trị liệu.

Hệ thống này có thể tác động vào cột sống và các đĩa đệm theo nhiều hướng để thay đổi hoàn toàn sức nén của đĩa đệm và giúp đĩa đệm từ từ phục hồi về vị trí ban đầu. Ngoài ra, máy có tác dụng giảm áp tiêu chuẩn cho từng thể trạng bệnh nhân. Có những rung động được lập trình để cho phép đĩa đệm nhô ra ngoài di chuyển trở lại vị trí thích hợp. Quá trình này làm tăng đáng kể lưu lượng máu đến phần bị ảnh hưởng của lưng hoặc cổ.

Trị liệu (DTS)

Điều trị kéo giãn giảm áp cột sống bằng DTS giúp nhẹ nhàng kéo căng cột sống làm thay đổi lực và vị trí của nó. Điều này làm giảm áp lực lên các đĩa đệm cột sống, là đệm giống như gel giữa các xương trong cột sống, bằng cách tạo ra áp lực âm trong đĩa đệm. Do đó, các đĩa đệm bị phồng hoặc thoát vị có thể co lại, gây áp lực lên các dây thần kinh và các cấu trúc khác trong cột sống, giúp thúc đẩy chuyển động của nước, oxy và chất lỏng giàu dinh dưỡng vào đĩa đệm để chúng có thể lành lại.

Tia laser thế hệ IV

Liệu pháp Laser thế hệ IV giúp chữa lành và giảm đau thông qua quá trình kích thích quang sinh học giúp cải thiện tuần hoàn, giảm viêm và tăng tốc quá trình chữa bệnh. Sụn ​​và các mô khác của khớp gối bắt đầu tái tạo với quá trình này

Liệu pháp sóng xung kích Shockwave

Sóng xung kích là một sóng âm mang năng lượng cao thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi của xương, gân và các mô mềm khác. Liệu pháp sóng xung kích thích hợp cho những người bị viêm gân mạn tính như khuỷu tay quần vợt, viêm gân gót chân, còng quay, viêm cân gan chân,… Đây có thể là chấn thương do chơi thể thao, vận động quá mức hoặc căng thẳng lặp đi lặp lại.

Phương pháp Vertetrac

Không giống như các thiết bị y tế giảm áp cột sống cổ khác, Cervico 2000 mang lại cảm giác rất thoải mái, giúp giảm đau nhanh chóng cho người bệnh tận hưởng phong cách sống năng động. Đây là một phương pháp giúp giảm áp vùng cơ cổ độc đáo, cung cấp tính giảm áp theo chiều dọc và hướng lên dọc theo cột sống. Chỉ định sử dụng thiết bị Cervico 2000 bao gồm: Đau cổ do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm, chấn thương thể thao, hoặc chứng vẹo cổ. Vertetrac & Cervico 2000 cung cấp nhiều tiện ích để điều trị đau thắt lưng và đau cổ mà bệnh nhân không cần sử dụng thuốc.

Tại ACC, các thiết bị này được sử dụng trong các chương trình phục hồi chức năng. Khi kết hợp với chăm sóc thần kinh cột sống, ACC đã giúp đỡ và mang lại hy vọng mới cho hàng nghìn bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và các vấn đề về cột sống mạn tính.

Chỉnh hình bàn chân

Đế chỉnh hình bàn chân là một loại đế được thiết kế đặc biệt chính xác để đặt vào trong giày hoặc gắn trên mặt đế của dép, giúp giảm thiểu những cơn đau khác nhau. Đế chỉnh hình bàn chân được sản xuất từ kết quả quét chân hoặc đắp bột bàn chân. Có nhiều loại đế chỉnh hình và khác nhau về chất liệu cũng như tính năng dựa trên các điều kiện cụ thể.

Dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh là thiết bị y tế được bác sĩ kê đơn. “Tùy chỉnh” có nghĩa là bác sĩ sử dụng phôi, lấy dấu hoặc quét để hoàn toàn khớp với bàn chân. Một bộ chỉnh hình do bác sĩ thiết kế sẽ kiểm soát sự liên kết và chức năng của bàn chân. Dụng cụ chỉnh hình này sẽ điều trị và ngăn chặn chuyển động bất thường hoặc sự xê dịch của bàn chân.

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...