Khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ – Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ khám và điều trị toàn diện các bệnh lý về mắt cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt giàu kinh nghiệm có chuyên môn sâu về chăm sóc nhãn khoa và cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị bệnh lý mắt bằng nội khoa và ngoại khoa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ được thực hiện tại khoa trên website của Bệnh viện FV. Chúng tôi luôn mong muốn được chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Khoa Mắt & Phẫu thuật Khúc xạ nằm ở tầng trệt, tòa nhà V của Bệnh viện FV.

Các dịch vụ khám và điều trị bao gồm


Khám và tầm soát định kỳ các bệnh về mắt

Khám và tầm soát định kỳ các bệnh về mắt giúp bác sĩ nhãn khoa phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý không thể phát hiện bằng mắt thường. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể làm chậm hoặc đẩy lùi tiến trình phát triển bệnh.

Đo thị lực

Kỹ thuật viên đo khúc xạ có kinh nghiệm sẽ đo thị lực, phát hiện các vấn đề về thị lực, khúc xạ ở mắt bạn.

Điều trị viêm màng bồ đào và các tình trạng viêm nhiễm ở mắt

Tình trạng viêm mắt có thể gây giảm thị lực và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến mù lòa. Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi được đào tạo chuyên khoa sâu có khả năng chẩn đoán và điều trị các tình trạng viêm nhiễm trong mắt và trên bề mặt của nhãn cầu

Khám mắt cho bệnh nhi

Các bác sĩ Nhãn khoa – Bệnh viện FV điều trị các rối loạn về mắt ở trẻ em như lác mắt, đục thủy tinh thể bẩm sinh, tăng nhãn áp và các bệnh lý về mắt khác. Các bác sĩ của khoa cũng thực hiện khám tầm soát cho trẻ sinh non.

Điều trị lác

Mắt lác, hoặc mắt nhược thị, hay mắt lé là tình trạng hai mắt không thể đồng thời nhìn thẳng trong điều kiện bình thường. Tùy vào mức độ lác, bác sĩ nhãn khoa của chúng tôi điều trị cho cả trẻ em lẫn người lớn bằng phương pháp đeo kính hoặc phẫu thuật.

Điều trị các bệnh về thần kinh thị giác

Các bệnh về thần kinh thị giác là tình trạng bệnh về mắt liên quan đến hệ thần kinh, bao gồm mất thị lực do chấn thương não hoặc dây thần kinh thị giác có nhiệm vụ truyền tín hiệu thị giác từ mắt đến não.

Phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể

Phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể là thủ thuật thay thế thủy tinh thể trong mắt bệnh nhân bằng thủy tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật đục thủy tinh thể (còn gọi là phẫu thuật nhũ tương hóa thủy tinh thể hay phẫu thuật phaco) để điều trị thủy tinh thể bị mờ (đục thủy tinh thể). Chúng tôi cung cấp loại thấu kính nội nhãn đa tiêu cự, không chỉ cải thiện khả năng nhìn xa mà còn giảm phụ thuộc vào kính khi đọc.

Điều trị tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là một bệnh lý nghiêm trọng gây tăng áp suất trong mắt. Nếu không làm giảm áp lực này thì bệnh nhân có thể bị mù. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, bằng tia laser hoặc phẫu thuật.

Điều trị tật khúc xạ bằng phẫu thuật Femtosecond Laser, LASIK và CLEAR

Trung tâm điều trị khúc xạ bằng Laser – Bệnh viện FV được trang bị máy móc sử dụng công nghệ Laser tiên tiến nhất có thể giúp bạn hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào kính hoặc kính áp tròng. Nhờ định hình lại cấu trúc của mắt, thị lực có thể được khôi phục bằng một thủ thuật nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

CLEAR (Corneal Lenticule Extraction Advanced Refraction) là phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser femtosecond để điều trị cận thị và loạn thị mà không tạo vạt giác mạc để bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Đường mổ nhỏ cũng hạn chế tối đa tổn thương giác mạc, giảm thiểu chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra, có độ chính xác và an toàn cao.

Công nghệ CLEAR có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người dễ khô mắt hoặc những người không thể thực hiện phẫu thuật LASIK. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người muốn phục hồi thị giác nhanh hơn. Hầu hết bệnh nhân đều sinh hoạt bình thường trở lại chỉ vài ngày sau phẫu thuật.

Chỉnh hình giác mạc (Ortho-K)

Ortho-K (còn gọi là trị liệu khúc xạ giác mạc hay chỉnh hình giác mạc) là phương pháp điều trị cận thị sử dụng kính tiếp xúc cứng đặc biệt đeo suốt đêm. Trong khi ngủ, kính tiếp xúc nhẹ nhàng thay đổi bề mặt giác mạc giúp bạn nhìn rõ mọi vật vào ngày hôm sau, sau khi tháo kính ra.  Kính tiếp xúc chỉnh hình giác mạc được chỉ định để điều trị các tật khúc xạ (chủ yếu là cận thị từ mức độ nhẹ đến trung bình, nhưng cũng được chỉ định để điều trị loạn thị và viễn thị). Trong một số trường hợp, phương pháp chỉnh hình giác mạc cũng được sử dụng để điều trị lão thị. Kính áp tròng chỉnh hình giác mạc cũng được chỉ định nhằm ngăn chặn việc gia tăng độ cận ở trẻ em.

Điều trị các bệnh dịch kính – võng mạc

Các bác sĩ chuyên về dịch kính – võng mạc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh về võng mạc, dịch kính và màng bồ đào. Các bệnh liên quan đến dịch kính – võng mạc phổ biến nhất là bong võng mạc, bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác, các bệnh về võng mạc liên quan đến cận thị, bệnh võng mạc do tắc mạch máu, chấn thương mắt, viêm mắt, viêm võng mạc sắc tố…

Điều trị bệnh võng mạc do tiểu đường

Tất cả bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần khám mắt toàn diện thường xuyên. Khi phát hiện bệnh, các bác sĩ chuyên khoa Mắt sẽ ngăn chặn bệnh tiến triển và ngăn ngừa tình trạng suy giảm hoặc mất thị lực nhờ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và điều trị bằng Laser.

Điều trị thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác (AMD)

Đây là bệnh mạn tính gây mất thị lực trung tâm và là nguyên nhân chính gây mù lòa ở người có độ tuổi trên 50. Chẩn đoán sớm bằng cách khám mắt định kỳ là cách tốt nhất để ngăn ngừa mất thị lực. Bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp Laser quang đông võng mạc và/hoặc tiêm thuốc vào nội nhãn.

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt và điều trị bằng Botox

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là phẫu thuật làm đẹp và tái tạo mô quanh mắt, bao gồm mi mắt, hốc mắt và hệ thống tuyến lệ. Loại bỏ phần da và mỡ thừa quanh mắt là một loại phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn có gương mặt trẻ trung và năng động hơn. Ngoài ra, chúng tôi có thể tiêm Botox để xóa những nếp nhăn ở đuôi mắt, vùng trán.

Điều trị rối loạn trương lực bằng Botox

Rối loạn trương lực cổ, còn gọi là chứng vẹo cổ co cứng, là cơn đau gây ra do cơ ở vùng cổ bị co cứng, làm cơ xoắn lại hoặc vẹo sang một bên. Có thể điều trị bệnh này bằng cách tiêm trực tiếp Botox (thuốc Botulinum toxin) vào cơ ở vùng cổ bị rối loạn trương lực. Phần lớn bệnh nhân bị rối loạn trương lực cổ đều thấy khá hơn với phương pháp điều trị này. Mỗi đợt điều trị thường cách nhau ba đến bốn tháng. Ngoài ra, việc tiêm botox cũng được áp dụng trong điều trị chứng co giật mi mắt.

Phẫu thuật cấy ghép giác mạc

Giác mạc là phần trong suốt ở trước mắt, có thể bị tổn thương do chấn thương, nhiễm trùng, lão hóa hoặc bệnh giác mạc khác, dẫn đến mù lòa.

Trong phẫu thuật cấy ghép giác mạc (còn gọi là phẫu thuật tạo hình giác mạc), giác mạc bị tổn thương, đục sẽ được thay thế bởi giác mạc khỏe mạnh và trong suốt từ người hiến tặng, giúp phục hồi thị lực. Hiện nay, Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ phẫu thuật tạo hình giác mạc tiên tiến nhất, chỉ thay thế chọn lọc phần giác mạc bị tổn thương, phần giác mạc khỏe mạnh được giữ lại nguyên vẹn. Ghép giác mạc phiến trước sâu (Deep Anterior Lamellar Keratoplasty – DALK) chỉ thay thế phần trước giác mạc trong khi ghép nội mô giác mạc (Endothelial Keratoplasty – EK) chỉ thay thế phần giác mạc bên trong. Những thủ thuật này hiện đại và phức tạp hơn song mang lại kết quả lâm sàng tốt hơn với tỷ lệ thải ghép thấp hơn nhiều, ít biến chứng và cho kết quả phục hồi thị lực rất tốt so với những thủ thuật ghép giác mạc truyền thống.Khoa Mắt – Bệnh viện FV là một trung tâm mắt hiện đại và toàn diện, gồm có các phòng khám mắt chuyên sâu: khám mắt bằng đèn sinh hiển vi, máy đo khúc xạ tự động , đo nhãn áp bằng nhãn áp kế không tiếp xúc, máy chụp mạch võng mạc huỳnh quang (Angiographs), máy siêu âm (hình ảnh A/B echo scan), máy điều trị bằng Laser Argon và Laser Yag, máy chụp cắt lớp quang học (OCT) và máy đo thị trường.

Trong phòng mổ, chúng tôi sử dụng kính hiển vi phẫu thuật hiện đại (Carl Zeiss) và thiết bị mổ Phaco nhãn hiệu Nidek để điều trị đục thủy tinh thể.

Trung tâm điều trị khúc xạ bằng Laser – Bệnh viện FV được trang bị hiện đại với hệ thống máy Laser thế hệ mới nhất của Nhật Bản, Nidek Advanced Vision Excimer Laser System (NAVEX) và thiết bị Femto LDV Z8 hiện đại cung cấp công nghệ CLEAR của Ziemer.

{{doctor.language}}

Không có kết quả nào được tìm thấy...