Bản Tin Sức Khỏe

Bác Sĩ Chuyên Khoa I Đặng Nhân Tâm Tham Gia Đơn Vị Giải Phẫu Bệnh - Khoa Xét Nghiệm & Ngân Hàng Máu Bệnh Viện FV

Bác sĩ Đặng Nhân Tâm tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 2015 và nhận bằng Chuyên khoa 1 năm 2020 cũng tại ngôi trường này. Ngoài ra, bác sĩ Tâm còn tham gia thêm các khóa đào tạo chuyên sâu về giải phẫu bệnh được tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM.

Là một nhân tố góp phần không nhỏ trong việc chẩn đoán, điều trị, phát hiện bệnh nhưng bác sĩ giải phẫu bệnh lại được rất ít người biết đến. Tuy nhiên, vì sự yêu thích và muốn khai phá các giá trị của chuyên khoa này, bác sĩ Đặng Nhân Tâm chấp nhận dấn thân và dần dà, việc đọc và chẩn đoán các mẫu bệnh phẩm trở thành niềm đam mê khó bỏ.

Bác sĩ Đặng Nhân Tâm chia sẻ, giải phẫu bệnh là để tìm ra nguyên nhân bệnh, biết được bản chất của bệnh tật. Bác sĩ giải phẫu bệnh là người chẩn đoán những mẫu bệnh phẩm từ cơ thể bệnh nhân để các bác sĩ lâm sàng căn cứ vào đó mà điều trị. Nhưng nếu bác sĩ giải phẫu bệnh chẩn đoán mẫu bệnh phẩm sai, hoặc bác sĩ lâm sàng lấy mẫu chưa chuẩn dẫn đến kết quả không chính xác, thì việc điều trị không hiệu quả và người chịu thiệt thòi lớn nhất đó chính là bệnh nhân. Trách nhiệm của bác sĩ giải phẫu bệnh rất lớn nên ở mỗi mẫu bệnh phẩm cần phải được suy xét nhiều khía cạnh vì chẩn đoán đúng bệnh, đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị và tối ưu chi phí.

Lựa chọn trở thành thành viên của Bệnh viện FV từ tháng 07/2023, bác sĩ Đặng Nhân Tâm chính thức làm việc tại Đơn vị Giải phẫu bệnh – khoa Xét nghiệm & Ngân hàng máu FV, chịu trách nhiệm xử lý tế bào học và giải phẫu các mẫu bệnh phẩm tại bệnh viện. Tại FV, bác sĩ Đặng Nhân Tâm mong sẽ có cơ hội được đọc mẫu bệnh ở các chuyên khoa khác nhau để mở rộng kiến thức và làm quen với quy trình đọc mẫu đạt chuẩn JCI.

Dù còn khá trẻ nhưng bác sĩ Tâm có 8 năm kinh nghiệm với vai trò bác sĩ Giải phẫu bệnh tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM (2018-2023); Bệnh viện Đồng Nai (2015-2017).

Zalo
Facebook messenger