Bản Tin Sức Khỏe

Chuyên Gia Tâm Lý Nhi Khoa Nguyễn Võ Minh Hiền Tham Gia Khoa Tâm Lý Lâm Sàng Bệnh Viện FV

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Võ Minh Hiền tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Khoa học Thần kinh năm 2014 tại trường Đại học Dallas, Texas, Mỹ. Sau đó, cô Minh Hiền tiếp tục theo học và tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục chuyên ngành Phân tích và điều chỉnh hành vi năm 2019 tại Trường Đại học CinCinNati, Mỹ. Bên cạnh đó, cô còn theo học thêm các khóa đào tạo chuyên sâu về Phát triển trẻ em để bổ trợ cho chuyên ngành tâm lý nhi khoa đang theo đuổi.

Chọn ngành tâm lý nhi khoa vì cô Minh Hiền nhận thấy ở trẻ em có sức sống rất mãnh liệt, luôn mang đến bầu không khí sôi động, vui vẻ và sự tiến triển trong điều trị cũng khá rõ rệt. Nhiều năm theo học, thực tập và làm việc tại các Trung tâm tư vấn tâm lý tại Mỹ, chuyên gia tâm lý Nguyễn Võ Minh Hiền nhận thấy, những vấn đề tâm lý và hành vi của trẻ nếu được phát hiện sớm có thể giúp hạn chế những trở ngại trong quá trình phát triển sau này, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ chưa hiểu một cách chính xác khi nào trẻ cần sự hỗ trợ của nhà chuyên môn. Những rối nhiễu tâm lý của trẻ ngày nay do nhiều yếu tố nên tỷ lệ mắc ngày một tăng mà việc tiếp cận và điều trị vẫn còn hạn chế. Để phát hiện được những khó khăn của trẻ thì phụ huynh cần lắng nghe và quan sát trẻ, dành thời gian chăm sóc và tương tác với trẻ. Đồng thời, can thiệp sớm để đạt hiệu quả phục hồi tối ưu.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Võ Minh Hiền chuyên khám và điều trị các vấn đề tâm lý cho trẻ từ 0 – 15 tuổi như:

– Tầm soát, đánh giá và định hướng can thiệp cho trẻ có vấn đề về: Rối loạn tăng động – giảm chú ý; Rối loạn phổ tự kỉ; Rối loạn ngôn ngữ; Khó khăn trong học tập; Rối loạn ăn uống; Rối loạn giấc ngủ; Rối loạn TIC; Rối loạn hành vi; Căng thẳng,…

– Hỗ trợ tâm lý cho trẻ nằm viện và nâng đỡ tâm lý cho gia đình.

Trước khi chính thức làm việc tại khoa Tâm lý Lâm sàng Bệnh viện FV từ 07/2023, cô Minh Hiền đã từng là Thực Tập Sinh Vật Lý Trị Liệu Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed (2013-2014); Thực tập sinh Vật lý Trị liệu Bệnh viện Nhi Đồng Texas Scottish Rite (2014); Tình nguyện viên Trung tâm Trẻ em và Gia đình thuộc Đại Học Dallas tại Texas (2014-2016); Chuyên viên Phân tích Hành vi Ứng dụng Trung tâm Phát triển Trẻ em Easter Seals North Texas (2015-2016); Cộng tác viên Tham vấn và Điều chỉnh Hành vi Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Trị liệu Trẻ em Atc (2020-2021); Chuyên viên Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (2022-2023) chuyên đánh giá, theo dõi trẻ để xác định sự phát triển về thể chất và tinh thần và thực hiện các biện pháp can thiệp cho các thách thức về hành vi và phát triển.

Để liên hệ đặt hẹn với Chuyên gia Tâm lý Nhi khoa Nguyễn Võ Minh Hiền – khoa Tâm lý Lâm sàng, Bệnh viện FV, vui lòng gọi số (028) 54 11 3333 – Máy nhánh: 1519

Zalo
Facebook messenger