Tin tức

Bệnh viện FV ra mắt Phim ngắn 'Không Hẹn Gặp Lại'

Bệnh viện FV kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 (11/4/2003-11/4/2024) bằng buổi lễ ra mắt bộ phim ngắn mang tên “Không hẹn gặp lại” – món quà bất ngờ và giàu cảm xúc để vinh danh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên FV.

Đây là cái “bắt tay” đẹp của Bệnh viện FV với nhà biên kịch Nguyễn Thanh Bình, biên kịch của phim Mai.

“Không hẹn gặp lại” là phim ngắn đầu tiên của FV và cũng là bộ phim đầu tay trong vai trò đạo diễn của Nguyễn Thanh Bình.

Một cảnh trong phim ngắn “Không hẹn gặp lại”

Bằng ngôn ngữ điện ảnh, phim đưa người xem cuốn theo tâm lý về hành trình vượt qua nghịch cảnh của một cô diễn viên múa vừa mất việc, bị người yêu phản bội rồi gặp tai nạn gãy cả tay và chân. Tổn thương nặng nề cả thể chất và tâm hồn, cô suy sụp đến mức không muốn tiếp tục sự sống của mình nhưng cuối cùng đã được chữa lành trọn vẹn bởi sự chăm sóc đầy tử tế như tình thân của đội ngũ nhân viên y tế thông qua hình ảnh người điều dưỡng tận tâm.

Nữ diễn viên múa tuyệt vọng vì tai nạn giao thông khiến cô có nguy cơ vĩnh viễn chia tay niềm đam mê của mình

Bằng sự quan tâm, ân cần và thấu hiểu, điều dưỡng Hiền đã vực dậy tinh thần cho Xuân

Sự điềm tĩnh, thái độ nhẫn nại, sự kiên trì chăm sóc tận tụy và nụ cười gần gũi mà tinh tế của  điều dưỡng Hiền đã làm thay đổi tâm lý của bệnh nhân Xuân, từ thất vọng đến mức cự tuyệt mọi sự chăm sóc cho đến bừng tỉnh để chấp nhận thực tại vĩnh viễn mất đi đam mê với ballet của cô và quyết định tiếp tục sống… Điều Dưỡng Hiền (do nghệ sĩ Ái Như thủ vai) vẫn ân cần chăm sóc cô gái trẻ như người thân bất chấp thái độ gay gắt của Xuân (bệnh nhân do Ngọc Xuân thủ vai). Dần dà, chính sự tận tụy và đồng cảm của điều dưỡng Hiền đã giúp Xuân thay đổi, tích cực điều trị để sớm lạc quan trở lại với cuộc sống.

Xuân hồi phục về thể chất và tinh thần nhờ sự chăm sóc, quan tâm và thấu hiểu của nữ điều dưỡng

Đây là lần đầu tiên FV đầu tư thực hiện một bộ phim ngắn đậm chất điện ảnh, không theo lối truyền thông thương hiệu như thường thấy. Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh – Bệnh viện FV chia sẻ: “Phim KHÔNG HẸN GẶP LẠI được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật tại FV, sự chăm sóc ân cần như người thân của đội ngũ y tế đối với bệnh nhân ở FV khó có thể mô tả hay viết thành lời, vậy mà đã được đạo diễn Nguyễn Thanh Bình và các diễn viên thể hiện thật đến mức như những gì tôi đang được chứng kiến mỗi ngày. Tôi đã xem phim nhiều lần từ khi quay, trong giai đoạn hậu kỳ cho đến khi phim phát hành, cảm xúc của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu xem phim. Cảm ơn ê kíp tham gia thực hiện bộ phim này đã cho ra một tác phẩm nghệ thuật phải nói là vô giá để Bệnh viện FV tri ân đội ngũ của Gia đình FV. Tất cả chúng ta hãy cùng FV vinh danh cho tất cả những người làm ngành y vì sự tận tâm cứu chữa và chăm sóc toàn diện dành cho bệnh nhân”.

Bà Lệ Thu trò chuyện cùng nghệ sĩ Ái Như

Theo bà Lệ Thu, phim ngắn đậm chất điện ảnh “Không hẹn gặp lại” là một cách tiếp cận đặc biệt và khác biệt nhất từ trước đến nay trong các chiến dịch truyền thông của FV suốt 20 năm qua: “KHÔNG HẸN GẶP LẠI” vốn dĩ là câu nói thường trực của đội ngũ y bác sĩ FV thốt ra một cách rất tự nhiên và yêu thương khi chia tay một bệnh nhân xuất viện với hàm ý chúc cho bệnh nhân luôn khỏe mạnh sau khi xuất viện. Tôi tin thông điệp này sẽ giúp FV và bệnh nhân của chúng tôi truyền tải đến với cộng đồng rằng hãy tin vào chúng tôi, vào đội ngũ y tế, hãy để chúng tôi chăm sóc cho bạn, chúng tôi sẽ làm tất cả bằng niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh chữa lành của y khoa và y đức”.

Đoàn làm phim tại buổi công chiếu “Không hẹn gặp lại”

Đạo diễn Nguyễn Thanh Bình, Bột Creative HUB, đánh giá cao sự tin tưởng của FV vào anh và đội ngũ vì đây là bộ phim đầu tay mà anh làm đạo diễn. Anh chia sẻ đầy cảm xúc: “Nếu như một ai đó được chữa lành khi xem bộ phim này thì ê kíp sẽ rất hạnh phúc. Mục tiêu tối hậu tôi được giao là kể lại một câu chuyện chân thật nhất có thể. Chị Lệ Thu (giám đốc sản xuất dự án) liên tục nhấn mạnh về chữ “đời”. Chị cứ nhắc đi nhắc lại điện ảnh là để mô phỏng cuộc đời, vì đời vốn đã rất đẹp rồi, vậy thì “ngoài đời sao trên phim vậy”. Biên kịch Quang Misen từng đưa vào những chi tiết tăng kịch tính, với những cú lật (twist) táo bạo, sau rốt đều phải bị loại hết, vì chị Lệ Thu nói “ngoài đời nó đâu có đến như thế”. Khi nhìn lại bộ phim của mình, tôi có cảm giác nó rất gần với một phim tài liệu, vì thực ra những gì nghệ sĩ Ái Như thể hiện trên màn hình chính là sự tái hiện của điều dưỡng Hiền ngoài đời thực, đang làm việc tại FV. Tôi mong đội ngũ bác sĩ, các nhân viên của bệnh viện FV sẽ cảm thấy tự hào về môi trường làm việc của họ, sẽ thấy những gì mình làm hằng ngày đã được tái hiện lên màn ảnh”.

Phim ngắn “Không hẹn gặp lại” mang đến cho người xem những cảm xúc đặc biệt

Đông đảo các thành viên bệnh viện FV tham dự buổi công chiếu phim ngắn về chân dung người điều dưỡng

Nghệ sĩ Ái Như trong vai điều dưỡng Hiền

Ekíp làm phim sau khi bấm máy những thước phim cuối cùng của “Không hẹn gặp lại” tại Bệnh viện FV

Đạo diễn Nguyễn Thanh Bình chia sẻ thêm rằng được làm việc với nghệ sĩ Ái Như, trong vai điều dưỡng Hiền, là một diễm phúc lớn của anh. Nghệ sĩ Ái Như nói chị thích câu chuyện, chị tin vào nhân vật điều dưỡng Hiền và chị gần như không mất thời gian để hòa vào nhân vật. Chị không chỉ hóa thân rất tốt mà còn truyền lửa đến những diễn viên xung quanh, từ những diễn viên chính như Ngọc Xuân, Việt Hưng cho đến các diễn viên phụ. “Điều tuyệt vời là, gương mặt của chị Ái Như và điều dưỡng Hiền giống nhau đến 90%. Trong quá trình quay phim ở FV, điều dưỡng Hiền có ghé qua thăm đoàn phim, tôi suýt nhầm đấy là nghệ sĩ Ái Như”, đạo diễn Nguyễn Thanh Bình kể.

Nghệ sĩ Ái Như giao lưu cùng điều dưỡng Hiền của Bệnh viện FV trong buổi công chiếu phim ngắn “Không hẹn gặp lại”

Bạn đọc có thể thưởng thức “Không hẹn gặp lại” và cùng lan tỏa phim ngắn giàu càm xúc, đậm chất xi-nê này trên kênh Youtube/Facebook của Bệnh viện FV.

Zalo
Facebook messenger