Tin tức

Chuyên gia hàng đầu thế giới điều trị bệnh lý giác mạc tại FV

Ngày 14-15/4/2017, tại Khoa Mắt – Bệnh viện FV, giáo sư – bác sĩ Donald Tan, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giác mạc Thế giới, sẽ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý giác mạc. Ông sẽ tiếp tục thực hiện các ca ghép giác mạc cho bệnh nhân tại FV trong chuyến công tác này.

Để đăng ký khám với bác sĩ Donald Tan, vui lòng liên hệ: (028) 5411 3436.

Giáo sư Donald Tan (phải) thực hiện 1 ca ghép giác mạc tại Bệnh viện FV trong chuyến công tác trước đây.

Giáo sư Donald Tan là người đã làm rạng danh Singapore trên bản đồ thế giới về chữa các bệnh lý về mắt. Ông được thế giới xem là bậc thầy về các kỹ thuật ghép giác mạc tiên tiến để giúp bệnh nhân phục hồi thị lực, trong đó có phương pháp “Cấy răng trong mắt” (Tooth-in-eye) để cứu những người có giác mạc bị tổn thương quá nặng.

Giáo sư Donald Tan được xem là vị bác sĩ đã nâng kỹ thuật ghép giác mạc lên thành một nghệ thuật. Tháng 5-2016, FV trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tiến hành ghép giác mạc với người thực hiện phẫu thuật là giáo sư Donald Tan.

Giáo sư Donald Tan sử dụng những phương pháp ghép mới nhất hiện nay trên thế giới để điều trị cho bệnh nhân, đó là các phương pháp giác mạc từng phần (chỉ thay thế những lớp giác mạc có vấn đề và giữ lại những lớp bình thường). Nhờ các phương pháp mới ấy, tỷ lệ ghép thành công có thể lên đến 98% và các thủ thuật mới này giúp bảo đảm ít biến chứng hơn, bệnh nhân có thị lực tốt hơn so với những phương pháp ghép thông thường trước đây, khi bác sĩ phải thay toàn bộ giác mạc.

Nguồn giác mạc sử dụng cho bệnh nhân tại FV được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ và Singapore, những nơi xử lý và bảo quản giác mạc được hiến tặng tốt nhất thế giới. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân sẽ được tiếp tục chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của FV.

Zalo
Facebook messenger