Tin tức

Đại Sứ Ngọc Châu Đồng Hành Cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ Giúp Đỡ Trẻ Em Dị Tật Bẩm Sinh

Ngọc Châu chính thức trở thành đại sứ của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cam kết sẽ luôn sẵn sàng hành động cùng Quỹ để giúp đỡ thêm nhiều trẻ em cần hỗ trợ.

Vào ngày 12/09/2022, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ chính thức công bố Đại sứ chính thức Hoa hậu Ngọc Châu trong chương trình Giới thiệu Đại sứ Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu. Chương trình diễn ra tại Ros Yacht Club – 10B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM với sự góp mặt của đông đảo các y bác sĩ, nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng như các đơn vị báo chí, truyền thông. Xuất hiện tại buổi công bố đặc biệt này còn có Á hậu Lệ Hằng và những nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Hoa hậu Ngọc Châu – Đại sứ Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

Với vai trò đại sứ, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ đồng hành cùng Quỹ nhằm thực hiện sứ mệnh gây quỹ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, đặc biệt là những trường hợp khiếm khuyết về mặt thể chất được phẫu thuật chữa lành và sống đời đáng sống.

Với bề dày thành tích và giải thưởng ấn tượng trong suốt sự nghiệp của bản thân Hoa hậu Ngọc Châu là một minh chứng cụ thể cho sự bản lĩnh, kiên trì và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ. Một số thành tích nổi bật của cô có thể kể đến như Miss Supranational Asia 2019, Hoa hậu Siêu Quốc Gia Việt Nam 2018, Quán Quân Vietnam’s Next Top Model 2016 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chắc chắn khi đồng hành cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước.

Trưởng thành từ hoàn cảnh khó khăn đã giúp Châu nỗ lực không ngừng để trở thành ánh sáng của năng lượng sống tích cực và sự thấu cảm sâu sắc. Cô luôn tin rằng “lòng nhân ái, sự bao dung, vị tha sẽ mang con người đến gần nhau, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Hội đồng quản lý Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ cùng đại sứ Hoa Hậu Ngọc Châu

Trong chương trình công bố đại sứ, Giám đốc Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ – Chị Lê Lan Khanh đã có đôi lời chia sẻ xúc động về quá trình hoạt động của Quỹ trong suốt hơn 15 năm qua cũng như bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm với Đại sứ Ngọc Châu. Cô dành lời cảm ơn đến Bác sĩ Jean-Marcel và các cộng sự vì hành trình cho những trẻ em khuyết tật bẩm sinh dưới 16 tuổi trên khắp đất nước Việt Nam. “600 dù chưa phải là con số quá lớn – vì sự cứu chữa trẻ em không bao giờ là đủ và luôn cần tăng lên hằng ngày – nhưng đồng nghĩa đó là 600 cuộc đời nhỏ đã có thêm đôi mắt sáng, bàn tay viết chữ, bàn chân chạy nhảy, nụ cười hạnh phúc và được sống một cuộc đời đáng sống.” – chị Lan Khanh nói về ý nghĩa của hành trình chữa trị cho hơn 600 em nhỏ mắc dị tật bẩm sinh trong 15 năm ròng rã.

Bước sang năm thứ 16, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Hoa hậu Ngọc Châu đã cơ duyên đồng hành và gắn bó khăng khít cùng nhau để giúp đỡ thêm nhiều đứa trẻ kém may mắn hơn nữa. Vinh dự và hạnh phúc khi có cơ hội trở thành Đại sứ của Quỹ, Ngọc Châu bộc bạch: “Khi quyết định thực hiện hay tham gia một dự án nào đó và Châu phải cân nhắc rất nhiều về giá trị của dự án, lý tưởng và mục tiêu của bản thân mình có phù hợp với dự án đó hay  không. May mắn và hạnh phúc thay khi Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Châu đều có chung lý tưởng và khát vọng giúp đỡ những trẻ em dị tật bẩm sinh được tiếp cận y tế để chữa trị và phục hồi thể chất lẫn tâm hồn.” Cô hy vọng trong chặng hành trình sắp tới sẽ cùng Quỹ kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho trẻ em và xã hội.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon đại diện Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ tặng tranh kỉ niệm cho Hoa hậu Ngọc Châu

Cũng trong chương trình, chị Lan Khanh và Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã dành tặng Ngọc Châu một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Đó là bức tranh Góp những bàn tay nhỏ vì một hạnh phúc to. Bức tranh được vẽ bởi họa sĩ nhí Phạm Hoàng Oanh, hiện nay đang học lớp 3-10, trường Tiểu học Hồng Hà, Q. Bình Thạnh.Đây là bức tranh miêu tả những bàn tay khỏe mạnh lành lặn, chung tay nâng đỡ và hỗ trợ một bàn tay kém may mắn hơn. Bức tranh được trao tặng cho Hoa hậu Ngọc Châu như một lời cảm ơn cho tinh thần sẵn sàng hành động và hướng về trẻ em của cô, cùng góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ.

Tại sự kiện, Ngọc Châu nhấn mạnh thông điệp: Một đứa trẻ lành lặn được chào đời là một phép màu, nhưng một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành là hơn cả một điều kỳ diệu. “Châu sẽ luôn sẵn sàng dang đôi tay của mình, cùng hành động với quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nói.

Cuối năm 2022, đầu năm 2023, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ sẽ có thêm nhiều sự kiện cũng như hoạt động cộng đồng gây quỹ như Ngày hội thả diều “Chắp cánh ước mơ trẻ thơ” vào tháng 12/2022, chương trình chạy bộ gây quỹ “Những bước chân diệu kỳ” vào tháng 3/2023. Gần đây nhất là buổi hòa nhạc “Sức mạnh yêu thương – The power of LOVE” tại trường ISHCMC ORCHESTRA diễn ra vào ngày 13/9/2022. Tất cả đều diễn ra để gây quỹ cho những trẻ khiếm khuyết có hoàn cảnh khó khăn.

*Thông tin về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

QUỸ NÂNG BƯỚC TUỔI THƠ – THẮP MÃI NGỌN LỬA TÌNH THƯƠNG KHÔNG BIÊN GIỚI
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất Việt Nam cung cấp chuyên môn điều trị bệnh lý & phẫu thuật đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ y tế gồm các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới và Việt Nam., Danh mục Quỹ có thể tiếp nhận điều trị cho các em hiện rất đa dạng:

  • Thần kinh: Các bệnh lý liên quan đến não và cột sống như dị tật cột sống, hở đốt sống cổ, giãn não thất, phẫu thuật thần kinh như não úng thủy.
  • Mắt: Các bệnh về mắt trẻ em, và hội chứng bong võng mạc do sinh non.
  • Tim mạch: Thông liên thất, thông liên nhĩ, tồn tại ống động mạch, hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ.
  • Tiết niệu: Các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới.
  • Tiêu hóa: Các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: Các vấn đề về hàm mặt,khe hở môi – hàm ếch.
  • Mạch máu: Các bệnh lý dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, u máu, u bạch mạch.
  • Chấn thương chỉnh hình: Dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thừa ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo.
  • Trường hợp khác: Khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Để có quy mô hoạt động như hôm nay, trong 15 năm qua, các y bác sĩ và nhà hảo tâm, tình nguyện viên Việt Nam đã cùng nhau bền bỉ truyền mãi ngọn lửa của tình thương vô vị lợi từ các y bác sĩ người Pháp đến Việt Nam gần hai thập kỷ trước. Họ khởi xướng một thông điệp của tình thương lớn, của sự bình đẳng và hy vọng dành cho những trẻ em dưới 16 tuổi mắc dị tật bẩm sinh và có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Từ đó đến nay đã có hơn 600 em được thay đổi cuộc đời với những ca phẫu thuật phức tạp từ tai nạn đến những dị tật bẩm sinh. Bước sang năm hoạt động thứ 16, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ tiếp nối mạnh mẽ hơn sứ mệnh của mình bằng những hoạt động gây quỹ mới mẻ, thuận tiện và đa dạng, nhằm mục tiêu ngày càng nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước được điều trị và chữa lành, được sống đời đáng sống.

Hãy cùng chúng tôi góp một bàn tay, một tấm lòng và một trái tim biết yêu thương để chắp cánh cho nhiều cuộc đời nhỏ vững bước đến tương lai.

Thông tin liên hệ

Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ – Tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam điều trị y tế đa khoa cho trẻ em dị tật bẩm sinh tiêu chuẩn quốc tế

Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://nangbuoctuoitho.org/

Hình ảnh: BTC

Zalo
Facebook messenger