Tin tức

Điện Élysée chọn FV là bệnh viện hỗ trợ y tế cho Tổng Thống Pháp Hollande ở TPHCM

FV vinh hạnh được Điện Élysée (Dinh Tổng thống Pháp) chọn là bệnh viện hỗ trợ y tế cho Tổng thống Pháp François Hollande trong hai ngày Tổng thống Hollande thăm TPHCM, 6 và 7 tháng 9/2016.

Vinh dự này kế tiếp nhiệm vụ của FV trong tháng 5 vừa qua với tư cách là bệnh viện cung cấp dịch vụ dự phòng hỗ trợ y tế cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong hai ngày Tổng thống Mỹ thăm TPHCM vào 24 và 25 tháng 5/2016.

Ngày 27/7 vừa qua, bác sĩ Benoit Houze từ Điện Élysée đến gặp bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV, và khảo sát trước khi quyết định chọn FV làm bệnh viện hỗ trợ y tế cho chuyến thăm của Tổng thống Pháp – chuyến đi nhằm mục đích phát triển mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều triển vọng. Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ năm của Việt Nam (sau Đức, Anh, Hà Lan, Italy). Về đầu tư, Pháp là nước đứng thứ ba châu Âu, và đứng thứ 16 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký hơn 3,4 tỷ USD, theo thống kê chính thức. Bệnh viện FV là một trong những dự án đầu tư trực tiếp từ Pháp được cộng đồng trong và ngoài nước biết đến.

FV là bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu ở Đông Nam Á và do nhóm sáng lập viên gồm các bác sĩ người Pháp thành lập. FV được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại. Xe cấp cứu của Bệnh viện FV với đầy đủ trang thiết bị y tế như một bệnh viện di động nhỏ và nhóm làm việc gồm bác sĩ Phạm Lưu Nhất Hoàng, Phó Khoa Cấp cứu, bác sĩ Phạm Đức Tuấn, điều dưỡng Nguyễn Thanh Sơn và lái xe Bùi Xuân Thế Hiển sẽ tham gia vào đoàn của Tổng thống Pháp. Được tin tưởng giao thực hiện nhiệm vụ này, nhóm sẽ sát cánh cùng đoàn trong hai ngày 6 và 7/9.

Bệnh viện FV đã được công nhận xứng tầm quốc tế vì đã đạt chứng nhận JCI (Joint Commission International) – một chứng nhận chất lượng y tế có uy tín tầm quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân. JCI là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế; những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam kết về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện.

Để được chọn là bệnh viện dự phòng hỗ trợ y tế cho Tổng thống Obama cùng đoàn trong tháng 5/2016, một trong những điều kiện tiên quyết là FV đã đạt chứng nhận JCI.

Zalo