Tin tức

Điều trị Đục thủy tinh thể (Cataract) bằng kỹ thuật Phaco tại FV

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá gây ra những rối loạn thị giác. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lão hóa, chấn thương, hậu quả của đái tháo đường và thậm chí là đục thủy tinh thể bẩm sinh. Vì vậy, việc lựa chọn đúng phương pháp điều trị đục thủy tinh thể sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, ngăn chặn nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

Bệnh viện FV với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện phương pháp điều trị đục thủy tinh thể bằng kĩ thuật Phaco an toàn và hiệu quả. Phẫu thuật Phaco (viết tắt của phacoemulsification) là một phương pháp điều trị đục thủy tinh thể tiên tiến. Theo đó, phẫu thuật viên sẽ lấy thủy tinh thể bị đục (cườm khô) ra bằng cách sử dụng sóng siêu âm nhũ tương hóa thủy tinh thể, nghĩa là làm cho khối thủy tinh thể mềm và tan ra thành nhiều mảnh nhỏ để hút ra ngoài, Sau đó phẫu thuật viên đặt trở vào một thủy tinh thể nhân tạo (gọi là kính nội nhãn-IOL) để phục hồi thị lực cho bệnh nhân.

Kĩ thuật Phaco với nhiều ưu điểm vượt trội dành cho bệnh nhân như:

  • Thời gian phẫu thuật ngắn (từ 5 – 7 phút);
  • Ít gây đau đớn, không chảy máu;
  • Vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh;
  • Về ngay trong ngày;
  • An toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng;
  • Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn và viễn thị) giúp bệnh nhân cải thiện tầm nhìn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đục thủy tinh thể nếu không điều trị, hoặc chậm điều trị, diễn tiến bệnh sẽ rất nhanh, để đến đục quá chín thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Do đó, khi phát hiện mắt có triệu chứng kém, mọi người cần đi khám mắt ngay để phát hiện bệnh sớm và điều trị, tránh mù lòa.

Tìm hiểu thêm: http://www.fvhospital.com/dich-vu-chuyen-khoa/khoa-mat-va-phau-thuat-khuc-xa/