Tin tức

Phục hồi thị lực cùng chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới tại FV

Nhằm mang đến cơ hội chữa trị các bệnh lý về giác mạc, từ ngày 26 – 28/01/2018, Giáo sư – Bác sĩ Donald Tan nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giác mạc Thế giới đến từ Singapore, sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật ghép giác mạc cho bệnh nhân tại khoa Mắt – Bệnh viện FV.

Được biết, kể từ ca ghép giác mạc đầu tiên cho bệnh nhân ở FV vào tháng 05/2016 thì đều đặn mỗi 2 tháng, Giáo sư – Bác sĩ Donald Tan đều có chuyến thăm khám và chữa trị tại FV mang đến cơ hội phục hồi thị lực cho những bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lí về giác mạc.

Giáo sư – Bác sĩ Donald Tan là chuyên gia hàng đầu thế giới về điều trị các bệnh lý về mắt. Ông được xem là bậc thầy trong kỹ thuật ghép giác mạc tiên tiến để giúp bệnh nhân phục hồi thị lực, trong đó có phương pháp “Cấy răng trong mắt” (Tooth-in-eye) để cứu những người có giác mạc bị tổn thương quá nặng. Ông còn nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật ghép giác mạc phức tạp và tiên tiến nhất bao gồm: Ghép giác mạc xuyên (thay thế toàn bộ phiến giác mạc); Ghép giác mạc lớp trước sâu; Ghép nội mô giác mạc; Phối hợp phẫu thuật Ghép giác mạc xuyên và Đục thủy tinh thể; Phối hợp phẫu thuật Ghép nội mô giác mạc và Đục thủy tinh thể.

Đặc biệt, với phương pháp Ghép giác mạc từng phần (chỉ thay thế những lớp giác mạc bị tổn thương và giữ lại những lớp bình thường) giúp giảm thiểu biến chứng, cho kết quả thị lực tốt hơn so với ghép thông thường phải thay toàn bộ giác mạc với cơ hội ghép thành công lên đến 98%.

Với nguồn giác mạc được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ và Singapore, những nơi xử lý và bảo quản giác mạc được hiến tặng tốt nhất thế giới. FV cam kết mang đến cơ hội cho bệnh nhân đang chờ ghép giác mạc với chi phí hợp lí và tiết kiệm hơn so với việc ra nước ngoài điều trị. Đồng thời, hậu phẫu thuật, các bệnh nhân sẽ được tiếp tục chăm sóc tận tâm bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của FV.

Để đặt hẹn khám bệnh với Giáo sư Donald Tan, vui lòng liên hệ Khoa Mắt và Phẫu thuật Khúc xạ – Bệnh viện FV: (028) 5411 3333, máy nhánh 2000.
Zalo