Bản Tin Sức Khỏe

FV lần đầu tổ chức hội thảo cộng đồng tại Cần Thơ

Sáng ngày 04/01 tại TP. Cần Thơ, FV đã tổ chức hội thảo “Những tiến bộ mới trong điều trị và phòng ngừa bệnh cao huyết áp”. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức hội thảo ngoài khu vực TP.HCM, thu hút các cô, chú trung niên ở các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ… đến tham dự.

Chương trình có sự góp mặt của các bác sĩ điều trị cấp cao, gồm bác sĩ Huỳnh Ngọc Long – Trưởng khoa Tim mạch, bác sĩ Lương Ngọc Trung – bác sĩ Phẫu thuật mạch máu và bác sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư – Trưởng khoa Dinh dưỡng. Tại hội thảo, các bác sĩ chỉ ra, cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, dễ gây ra các tai biến như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh lý tim mạch. Đặc biệt, bệnh âm thầm phát triển và không có dấu hiệu nhận biết đặc trưng khiến nhiều người mất cảnh giác. Cách chữa cao huyết áp tốt nhất là phòng bệnh. “Thuốc men chỉ chiếm 30% thành công trong điều trị bệnh. 70% còn lại phụ thuộc vào việc người bệnh thiết lập chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập luyện thể thao và duy trì một tinh thần khỏe mạnh”, bác sĩ Long cho biết.

Nán lại sau chương trình, cô Nguyễn Thị Liễu (58 tuổi, Cần Thơ) xúc động nói: “Tôi từng tham dự nhiều hội thảo khoa học nhưng đây là chương trình đầu tiên mà phần trình bày của các bác sĩ làm tôi thích thú đến vậy”. Và điều khiến cô ấn tượng nhất chính là những chia sẻ tâm huyết của bác sĩ Long. “Các bác sĩ thường giới thiệu cách trị bệnh mà ít ai giải thích rõ cho người dân hiểu tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh. Nhờ bác sĩ mà tôi biết thầy thuốc chữa cao huyết áp tốt nhất là chính mình”, cô chia sẻ.

Chiều cùng ngày, các bác sĩ FV đã có buổi giao lưu với các bác sĩ, sinh viên y khoa đang học tập và làm việc ở Cần Thơ với chủ đề “Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh mạch vành”. Sự kiện cũng là dịp để mở rộng cơ hội hợp tác giữa các bác sĩ tại Cần Thơ với Bệnh viện, hướng đến mục đích chung là nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Năm 2019, FV định hướng mở rộng chương trình hội thảo cộng đồng ra nhiều khu vực ngoài TP.HCM nhằm giúp mọi người biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Zalo
Facebook messenger