Bản Tin Sức Khỏe

Chích xơ tĩnh mạch – Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Trong những năm gần đây bệnh nhân ngày càng ưa chuộng các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch ít xâm lấn giúp họ có thể về nhà ngay sau khi điều trị. Do đó, phương pháp chích xơ tĩnh mạch cũng trở nên phổ biến hơn nhờ xu hướng này. Tại khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện FV, các bác sĩ đã sử dụng phương pháp chích xơ tĩnh mạch điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh

Chích xơ là một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nông bằng cách tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch để gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất, kết hợp với việc ép đè để các thành tĩnh mạch dính vào nhau. Khi đó tĩnh mạch sẽ không còn máu và được loại bỏ. Chích xơ là thủ thuật đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới từ nhiều năm gần đây.

Trong hầu hết các ca chích xơ, thuốc được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch qua một đầu kim rất nhỏ và gần như không gây đau. Thủ thuật chỉ kéo dài khoảng 3 phút. Số lượng thuốc được tiêm vào tĩnh mạch mỗi lần tùy thuộc vào kích thước và vị trí tĩnh mạch, cũng như tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân.

Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Minh Hoàng, khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện FV, cho biết: “Bệnh nhân chích xơ tĩnh mạch hầu như không có tác dụng phụ. Tại chổ chích xơ có thể bị bầm vài ngày sau đó mất hẳn trong vòng 1 tuần trên những bệnh nhân dễ bị bầm da. Bệnh nhân cần mang vớ áp lực điều trị suy tĩnh mạch sau đó. Chích xơ là thủ thuật đơn giản, an toàn, không gây đau và phục hồi nhanh, giúp giảm và làm mất hẳn trên 90% tĩnh mạch bị giãn cũng như làm giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu và giúp cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ nên số bệnh nhân chọn phương pháp điều trị này càng có xu hướng gia tăng”.

Zalo
Facebook messenger