Tin tức

Bệnh Viện FV Chúc Mừng Ngày Dược Sĩ Thế Giới 2023 – Ngành Dược Góp Phần Nâng Cao Hệ Thống Y Tế

Chiều 25/9, đại diện cho Ban Giám đốc, chị Nguyễn Thị Hiền (Phó Giám đốc Điều dưỡng) và ông Mohd Fazli Shuib (Giám đốc Quản lý Chất lượng kiêm Trưởng Khoa Dược) đã đến chúc mừng toàn thể nhân viên Khoa Dược, nhân kỷ niệm lần thứ 13 Ngày Dược sĩ Thế giới (25/09). Buổi lễ chúc mừng cũng đã đón nhận sự tham dự của hơn 20 thành viên đang làm việc tại Khoa Dược – Bệnh viện FV.

Thông qua chủ đề sự kiện năm nay – “Ngành Dược góp phần nâng cao hệ thống y tế” Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) muốn nhấn mạnh sự quan trọng của mối liên hệ giữa dịch vụ nhà thuốc và hệ thống chăm sóc sức khỏe. Chủ đề cũng đề cao vai trò quyết định của các nhân viên khoa dược, đặc biệt là các dược sĩ trong việc duy trì và nâng cao hiệu quả của hệ thống y tế, mang đến lợi ích cho cộng đồng và người dân.

Đông đảo thành viên Khoa Dược tham dự buổi lễ kỷ niệm

Thay mặt cho Ban Giám đốc, ông Mohd Fazli Shuib và chị Nguyễn Thị Hiền đã gửi lời chúc mừng, đồng thời cảm ơn sự hợp tác và nhiệt tình trong công việc của tất cả thành viên Khoa Dược trong năm vừa qua. Hiện kiêm nhiệm vị trí Trưởng Khoa Dược, ông Fazli chia sẻ: “Tại FV, dược sĩ là những người được trao quyền, kiến thức và sự cẩn thận của các bạn trên các toa thuốc đã mang đến lợi ích cho bệnh nhân, cũng như sự hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị của các bác sĩ”. Ông cũng nói rõ, việc quản lý dược phẩm ở FV không chỉ đơn thuần là chuyện cấp phát đúng thuốc cho người bệnh, mà còn nằm ở sự liên đới với các dịch vụ khác mà hệ thống chăm sóc y tế tại FV đang cung cấp.

Ông Fazli nói các nhân viên Khoa Dược nên tự hào về bản thân khi làm một công việc ý nghĩa với cộng đồng

Đại diện cho tập thể Khoa Dược, chị Phạm Ngọc Xuân Sơn (Phó Khoa Dược) đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và tập thể nhân sự tại FV, khi luôn dành sự quan tâm cho các thành viên Khoa Dược. “Tôi luôn tự hào khi làm việc trong một tập thể vững mạnh. Tôi nghĩ FV là nơi có môi trường chuyên nghiệp giúp các dược sĩ phát triển chuyên môn và đóng góp cho sự phát triển của hệ thống y tế”, chị Sơn nói.

Chị Xuân Sơn rất vui khi được cống hiến cùng những đồng nghiệp giỏi

Nhân kỷ niệm Ngày Dược sĩ Thế Giới 2023, Bệnh viện FV xin gửi lời tri ân đến các dược sĩ, nhà khoa học dược liệu đang làm việc tại Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới. Bệnh viện cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến toàn bộ nhân sự đang làm việc tại Khoa Dược FV. Những đóng góp của anh chị trong công việc không chỉ giúp đảm bảo an toàn dùng thuốc cho bệnh nhân, mà còn mang lại hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn tại Bệnh viện FV.

Ngày Dược sĩ Thế giới được ấn định vào ngày 25/09 trong cuộc họp của Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2010. Mục đích nhằm khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của nhân dân trên toàn thế giới.

Ngày 25/09 cũng là ngày thành lập của Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế – Cơ quan hàng đầu thế giới, đại diện cho tất cả các nhà khoa học nghiên cứu dược phẩm, các dược sĩ và các vị trí khác trong lĩnh vực dược.

Zalo
Facebook messenger