Tin tức

ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG COVID-19 TẠI FV

Bệnh viện FV triển khai chương trình đăng ký tiêm chủng phòng COVID-19 từ nguồn vắc xin do Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cung cấp. Chương trình dành cho các đối tượng bệnh nhân đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt ưu tiên cho các bệnh nhân mắc bệnh nền, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Để sử dụng dịch vụ, bệnh nhân chỉ cần đăng kí qua website và FV sẽ liên hệ lại với bệnh nhân để sắp xếp lịch tiêm chủng theo yêu cầu đã đăng kí khi bệnh viện nhận được vắc xin từ Sở Y tế. Với chương trình này, FV hi vọng sẽ giúp bệnh nhân được tiêm vắc xin COVID-19 nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hiện nay Bệnh viện FV đã và đang thực hiện quy trình tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế đang được áp dụng tại Cộng Hòa Pháp.

  • Lịch hẹn tiêm chủng được sắp xếp theo từng nhóm, vào từng khung thời gian cụ thể để phù hợp với quy định giãn cách, đảm bảo an toàn cho người đến tiêm khi đến bệnh viện.
  • Các đối tượng tiêm chủng sẽ được hướng dẫn tự sàng lọc trước tiêm, sau đó được điều dưỡng sàng lọc chi tiết thêm một lần nữa để đảm bảo an toàn.
  • Cuối cùng, các đối tượng vừa tiếp nhận tiêm chủng cần ngồi chờ tại khu vực theo dõi sau tiêm khoảng 15 phút hoặc 30 phút cho các đối tượng có tiền sử dị ứng trước đó. Nếu không có các phản ứng bất lợi sau tiêm thì mọi người có thể ra về.

Hiện nay với quy trình này, 3 điều dưỡng và 1 bác sĩ thường trực, cùng các nhóm hỗ trợ hành chính, FV đã có thể tiêm 800 mũi mỗi ngày. Bên cạnh việc nhanh chóng, tiện lợi, quy trình cũng được Ban Giám đốc chú trọng việc đảm bảo an toàn cho người tiếp nhận tiêm chủng, hướng tới một mô hình quy chuẩn để đáp ứng cho nhu cầu tiêm chủng rất lớn trong tương lai.