Tin tức

Quỹ nâng bước tuổi thơ tài trợ bệnh nhi nghèo trị bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện FV

Ngày 19/6 vừa qua, Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ đã giúp em Đặng Minh Thiện (7 tuổi, HCM) điều trị chứng bệnh hẹp van và hẹp nhánh phải động mạch phổi. Sau gần 1 giờ tiến hành phẫu thuật tại phòng Can thiệp Tim mạch của Bệnh viện FV, tình trạng sức khỏe của em đã được cải thiện tốt. Đây là ca điều trị đầu tiên trong chương trình hỗ trợ bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ năm nay. Toàn bộ chi phí 105 triệu đồng đều do Quỹ tài trợ.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, em Đặng Minh Thiện sớm đã thiếu sự chăm sóc của cha và mẹ. Em được bà nội nuôi dưỡng trong tình trạng sức khỏe gầy yếu, da vẻ tái nhợt bởi chứng hẹp van động mạch phổi. Càng ngày căn bệnh càng khiến em khó thở và mỏi mệt hơn khi vận động, phải nhập viện để điều trị phẫu thuật thường xuyên. Sau nhiều năm chạy chữa, kinh tế gia đình lại thêm phần eo hẹp nhưng hành trình chữa bệnh cho em vẫn chưa thể dừng lại. Trong lúc bà nội đang lo lắng tiền nong để lo cho cháu tiếp tục phẫu thuật thì được người quen giới thiệu về chương trình Tìm kiếm bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ. Thấu hiểu hoàn cảnh của Minh Thiện, Quỹ đã tiếp nhận thông tin và phối hợp cùng Bệnh viện FV giúp em chữa trị. Khi đến thăm khám tại FV, tình trạng bệnh ban đầu của em được ghi nhận: nhánh động mạch phổi phải bị hẹp 70% từ lỗ xuất phát. Sau đó em được chính bác sĩ Huỳnh Ngọc Long – Trưởng khoa Tim Mạch thực hiện các thủ thuật can thiệp nội mạch để điều trị bệnh lý này.

Sau 24 giờ nằm viện, Minh Thiện xuất viện với tình trạng sức khỏe được cải thiện tốt, có thể sinh hoạt như một người bình thường. Bác sĩ Huỳnh Ngọc Long vui mừng cho biết:

 
“Thủ thuật can thiệp kịp thời đã giúp nhánh động mạch phổi dưới được nong rộng, lượng máu lên phổi tốt hơn. Nhờ đó, sức khỏe của em sẽ được cải thiện, nước da không bị tím tái đồng thời không bị mệt hoặc ngất khi hoạt động nhiều và gắng sức. Về lâu dài, em có thể được tự do vận động, phát triển thể chất như các bạn đồng trang lứa”.

Giống như em Đặng Minh Thiện trong trường hợp này, ở đâu đó trong cuộc sống chúng ta vẫn còn rất nhiều trẻ em đang cần được giúp đỡ. Nếu bạn có thông tin về các trẻ em nghèo mắc bệnh lý về tim, vui lòng thông báo cho Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ. Chúng ta hãy cùng chia sẻ thông tin để mang cơ hội chữa lành cho các trẻ em trên mọi miền đất nước.

Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ phối hợp cùng Bệnh viện FV tiếp nhận và hỗ trợ chi phí cho các bệnh lý về tim cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn.

  • Trẻ em từ 2 đến 16 tuổi, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.
  • Nhận điều trị các bệnh lý về tim bẩm sinh như: Thông liên thất, Thông liên nhĩ, Tồn tại ống động mạch, Hẹp van động mạch phổi, Hẹp eo động mạch chủ.

Giúp đỡ các trẻ em nghèo mắc bệnh lý về tim, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua trang Fanpage Sống khỏe cùng FV hoặc liên hệ với chị Đông Phương qua số 090 906 7718 (Zalo, viber).

Zalo
Facebook messenger