Tin tức

Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID khi đến Bệnh viện FV

Từ ngày 1/11/2021, Bệnh viện FV và Phòng khám FV Sài Gòn- Quận 1 áp dụng khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng PC-Covid. Việc khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế, đối với mọi đối tượng ra vào các cơ sở khám chữa bệnh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân/ thân nhân/ khách liên hệ công tác tại FV cũng như giúp quá trình khai báo y tế điện tử được thực hiện nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi, quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng PC-Covid trong vòng 24h trước khi đến bệnh viện/ phòng khám FV. Đối với Quý khách không có ứng dụng PC-Covid trên điện thoại, vui lòng mang theo hình ảnh mã QR cá nhân được chụp/in từ ứng dụng PC-Covid/ Y tế HCM hoặc antoan-covid.tphcm.gov.vn để được nhân viên bệnh viện hỗ trợ.

  • Bước 2: Xuất trình mã QR trên PC Covid cho nhân viên kiểm soát tại cửa ra vào.

  • Bước 3: Nhân viên tại FV xác nhận mã hợp lệ, quý khách thực hiện 5K và di chuyển vào trong tòa nhà. Trong trường hợp kết quả khai báo có bất thường, nhân viên FV sẽ hỗ trợ sàng lọc ở bước tiếp theo.

Ghi chú:

  • Quý khách không có ứng dụng PC Covid trên điện thoại có thể xuất trình hình ảnh mã QR được chụp/in từ ứng dụng PC-Covid để được nhân viên bệnh viện hỗ trợ.
  • Quý khách có thể khai báo thay cho người thân bằng ứng dụng PC Covid được cài đặt trên điện thoại của mình
  • Nếu gặp khó khăn trong việc khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, vui lòng liên hệ nhân viên tại khu vực sàng lọc.

Quý khách có thể tải ứng dụng PC Covid bằng cách truy cập đường dẫn:

IOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone-contact-detection/id1508062685

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone